Bỏ túi bí kíp trước khi xem Fate/stay night: Heaven’s Feel III

Fate/stay night là một trong những thương hiệu manga và anime nổi tiếng. Trong đó, nhánh (route) Heaven’s Feel đã lên màn ảnh rộng vào năm 2017 và 2019. Fate/stay night: Heaven’s Feel III. spring song sẽ là cái kết của cuộc Thánh Chiến hấp dẫn giữa các Master cùng Servant.

Trong lần này Fate/stay night: Heaven’s Feel là cái tên duy nhất được đưa lên màn ảnh rộng với hai phần phim ăn khách ra mắt năm 2017 và 2019. Fate/stay night: Heaven’s Feel III. spring song sẽ là tập phim cuối cùng kết thúc cuộc Thánh Chiến hấp dẫn và ác liệt giữa các Master cùng Servant của họ.

Fate/stay night là gì?

Fate/stay night khởi nguyên là visual novel do Type-Moon phát hành dưới dạng trò chơi điện tử trên PlayStation 2 vào năm 2004. Tác phẩm được đánh giá cao cũng như đón nhận một cách nồng nhiệt. Nhờ đó, Fate/stay night bắt đầu được chuyển thể thành các phương tiện truyền thông khác. Lần lượt bộ truyện tranh và anime ra mắt các năm 2005 và 2006 đã giúp thương hiệu ngày càng đứng vững trong lòng khán giả.

Nội dung chính của Fate/stay night xoay quanh cuộc Thánh Chiến (Holy Grail War) giữa các gia tộc pháp sư nhằm tranh giành Chén Thánh có khả năng ban điều ước. Thánh Chiến lần thứ tư chỉ vừa kết thúc một thập kỷ nhưng cuộc chiến lần thứ năm lại được bắt đầu sớm.

Nhân vật chính của tác phẩm là Shirou Emiya - một thiếu niên hiền lành, chăm chỉ và trung thực với Servant là Saber. Hai nhân vật nữ quan trọng khác là Rin Tohsaka và Sakura Matou. Ba route (nhánh) của Fate/stay night là ba thế giới khác nhau với mỗi đầu truyện ứng với một nữ chính.

Những khái niệm quan trọng trong Fate/stay night

Thánh Chiến, còn được biết tới với tên gọi Heaven’s Feel, là một nghi lễ đã có lịch sử khoảng hai trăm năm, được tổ chức bởi ba gia tộc lớn là Tohsaka, Matou và Einzbern. Chén Thánh sẽ chọn ra bảy pháp sư dưới vai trò Master, đồng thời trợ giúp họ triệu hồi Servant để quyết chiến tới khi chỉ còn duy nhất một cặp sống sót.

Song, Chén Thánh phải triệu các Servant hồi thông qua các khuôn mẫu có sẵn chính là các trường phái. Mỗi Servant sẽ sở hữu các Bảo cụ (Noble Phantasm) - thứ vũ khí dựa trên huyền thoại nổi tiếng nhất của Anh Linh. Ví dụ như Saber vốn là vua Arthur nên sở hữu "thanh gươm trong đá" Excalibur huyền thoại.

Tới nay, người ta vẫn cho rằng sự kiện này chỉ là một cuộc tranh đấu đơn thuần để giành thứ có khả năng ban điều ước. Tuy nhiên, mục đích thực sự ẩn sau nghi lễ này là mở một con đường dẫn thẳng tới Căn Nguyên (root) - một "lực lượng" tồn tại vượt trên tất cả mọi lý thuyết, chứa đựng và lưu giữ thông tin của quá khứ, hiện tại, tương lai của thế giới.

Điều gì đã xảy ra trong hai phần phim trước của Fate/stay night: Heaven’s Feel

Phần đầu tiên của Fate/stay night: Heaven's Feel ra mắt năm 2017 bắt đầu khi Shirou Emiya trở thành Master của Saber trong cuộc Thánh Chiến lần thứ năm. Rin Tohsaka là Master của Archer, Illyasviel von Einzbern là Master của Berserker, Shinji Matou là Master của Rider, Mục sư Kirei Kotomine là Master của Lancer.

Trong khi đó, Souichirou Kuzuki và hai Servant là Caster và Assassin đều bị giết bởi một Assassin khác. Zoken Matou - ông nội của Shinji và Sakura hóa ra lại có thân phận thật là một đàn côn trùng Crest Worms. Đồng thời, gã cũng thao túng Shadow đe dọa tính mạng mọi người dân trong thành phố, nuốt chửng Lancer và Saber.

Sang phần hai, Shirou vẫn tiếp tục chiến đấu dù Saber biến mất. Họ phát hiện ra Sakura Matou mới là Master đích thực của Rider. Kirei Kotomine hé lộ sự thật rằng Sakura vốn là em ruột của Rin và được đưa sang gia tộc Matou làm con nuôi từ bé. Sakura và Shirou dần nảy sinh tình cảm nhưng cô cũng bắt đầu có những hành động lạ vì bị nhiễm bệnh từ Zoken.

Saber sau khi bị tha hóa thành Alter Saber phục vụ Zoken đã đánh bại Berserker. Shirou và Archer cũng bị thương nặng sau trận chiến với Assassin. Nhờ được Archer tặng cánh tay, cậu có thể sở hữu sức mạnh bá đạo của một Servant nhưng cơ thể con người cũng sẽ khó lòng mà chịu nổi.

Illyasviel được tiết lộ là em gái nuôi của Shirou. Shadow cũng được hé lộ là một mảnh của Chén Thánh từ cuộc Thánh Chiến lần thứ tư được Zoken cấy vào người Sakura. Sakura ra lệnh cho Rider bảo vệ Shirou trước khi bỏ về trang viên Matou. Trong cơn hoảng loạn, Sakura giết chết Shinji và bị Shadow nuốt chửng.

Fate/stay night: Heaven's Feel II. lost butterfly kết thúc với một loạt bí ẩn còn dang dở. Cuộc Thánh Chiến lần này cũng đang ở những phút giây đen tối nhất khi cả Shirou, Rin và Illyasviel đều không còn Servant. Trong khi đó, Sakura đã bị Shadow và Zoken điều khiển với cả Assassin, Saber Alter dưới trướng. Tất cả những câu hỏi sẽ được trả lời trong phần phim cuối cùng mang tên Fate/stay night: Heaven's Feel III. spring song thông qua những trận chiến mãn nhãn và vô số nút thắt bất ngờ mới.

Fate/stay night: Heaven’s Feel III. spring song khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc ngày 13.11.2020.