[GIỚI THIỆU] 13 NGHI THỨC TRỪ TÀ

13 Exorcismos (13 Nghi Thức Trừ Tà) là bộ phim khai thác đề tài kinh dị được yêu thích ở Tây Ban Nha, được lấy cảm hứng từ các trường hợp trừ tà khác nhau được ghi lại gần đây trên khắp đất nước. Mặc dù bộ phim không đem lại cảm giác mới mẻ so với những bộ phim cùng thể loại nhưng nó vẫn có cốt truyện thú vị và những cảnh trừ tà khá hấp dẫn.

Nội dung 13 Exorcismos (13 Nghi Thức Trừ Tà) theo chân Laura (María Romanillos), một cô bé trẻ sau khi chơi trò cầu hồn tại một bữa tiệc Halloween, bắt đầu cư xử không bình thường, bị hoảng loạn bởi những giọng nói lạ và cơ thể cô có những vết thương không rõ nguyên nhân. Cô sớm nhận ra rằng mình đang bị chiếm hữu bởi một thực thể tà ác nào đó và quyết định nói chuyện với nhà tâm lý học của trường, Lola (Silma López) nhưng nhận được những lời khuyên hoài nghi.

Phim 13 Nghi Thức Trừ Tà
13 Exorcismos (13 Nghi Thức Trừ Tà)

Kể từ đó, ngày càng có nhiều sự kiện rùng rợn xuất hiện trong cuộc sống của Laura và cuối cùng cha mẹ cô tìm đến Cha Olmedo (José Sacristán), một trong 15 nhà trừ tà được Vatican ủy quyền can thiệp vào các trường hợp bị quỷ ám. Để mọi thứ trở lại bình thường, Laura buộc phải trải qua 13 nghi thức trừ tà, mức tối đa mà cơ thể Laura có thể chịu được.

13 Exorcismos (13 Nghi Thức Trừ Tà) có nhịp điệu trầm lặng và bầu không khí u ám, với câu chuyện chứa đựng nhiều lớp ý nghĩa, khi tạo ra một môi trường khá cực đoan về tôn giáo. Trong đó những biểu hiện của nhân vật Laura thông qua các nghi thức trừ tà, chính là phép ẩn dụ về độc tính của chủ nghĩa cuồng tín. 

Mấu chốt của 13 Exorcismos (13 Nghi Thức Trừ Tà) nằm ở nhân vật Sacristan, một linh mục khắc kỷ, cứng nhắc dựa trên một nhân vật có thật và một loạt những hiện tượng lấy cảm hứng từ các sự kiện huyền bí từng được đề cập đến. Bao gồm những phân cảnh Laura bị chiếm hữu và thể hiện những hành vi kỳ quái, bạo lực với những người xung quanh mình. 

Phim 13 Exorcismos
13 Exorcismos (13 Nghi Thức Trừ Tà)

Diễn xuất của María Romanillos trong vai Laura nhận được nhiều lời khen ngợi, khi mô tả những nỗi đau thông qua gương mặt ngây thơ nhưng buồn bã một cách tự nhiên, nhưng mọi thứ ngay lập tức thay đổi khi cô đảo mắt, vặn người, tấn công cha mẹ, xé toạc miệng bạn cùng lớp.

Có thể nói đạo diễn Martínez, nhà biên kịch Ramón Campos và Gema R. Neira của 13 Exorcismos (13 Nghi Thức Trừ Tà) đã thành công trong việc tạo ra những hình ảnh kỳ quái, có khả năng khiến những ai sợ hãi khiếp sợ cho những ai thích loại hình giải trí này.

13 Exorcismos (13 Nghi Thức Trừ Tà) sẽ phát hành tại các rạp Việt Nam vào ngày 10.03.2023.

                                                                          NGUỒN RIVIEW