[GIỚI THIỆU] Ám Thuật: Xác Sống Săn Mồi

Ám Thuật: Xác Sống Săn Mồi phim kinh dị siêu nhiên kết hợp zombie và ma thuật huyền bí

Ám Thuật: Xác Sống Săn Mồi (The Cursed: Dead Man’s Prey) được xem là bộ phim kinh dị Hàn Quốc có đề tài độc đáo, kết hợp với những pha hành động khá mãn nhãn. Phim do Yeon Sang Ho, người đã tạo ra Train to Busan và Peninsula viết kịch bản.

Ám Thuật: Xác Sống Săn Mồi được xem là bộ phim mở rộng vũ trụ kinh dị, thần bí từ loạt phim The Curse đình đám năm 2020. Bắt đầu từ một thi thể của nghi phạm giết người được phát hiện ngay bên cạnh nạn nhân tại hiện trường một vụ án. Tuy nhiên sau khi tìm hiểu thì hoá ra hung thủ này đã chết từ ba tháng trước, điều này khiến cho cuộc điều tra của cảnh sát rơi vào tình trạng hỗn loạn.

Ám Thuật: Xác Sống Săn Mồi

Nhân vật chính trong Ám Thuật: Xác Sống Săn Mồi là một nhà báo kiêm thám tử, Im Jin Hee (Uhm Ji Won), người bị kéo vào kéo vào vụ án giết người kỳ lạ này khi nhận được cuộc gọi từ một thính giả trên một chương trình radio. Người này tự xưng là thủ phạm đằng sau vụ giết người bí ẩn và yêu cầu Im Jin Hee phỏng vấn trực tiếp anh ta qua camera. Với cảnh sát túc trực và công chúng tò mò, người đàn ông này xuất hiện như đã hứa. Và anh ta cảnh báo về ba vụ giết người nữa sắp tới, sẽ được thực hiện bởi … những xác chết hồi sinh. 

Đạo diễn Yeon Sang Ho đã sản xuất bộ phim truyền hình The Curse (2020) và ông cũng là người viết kịch bản cho bộ phim Ám Thuật: Xác Sống Săn Mồi. Nội dung phim vẫn tập trung vào chủ đề các thây ma và kết hợp các đạo giáo và ma thuật huyền bí của Hàn Quốc.

Ám Thuật: Xác Sống Săn Mồi

Phim giữ nguyên dàn diễn viên cũ, giữ lại những lời nguyền về cách hồi sinh một người chết thông qua ảnh, đồ đạc và các chữ Hán của tên người đó. Tuy nhiên phim có điều chỉnh và thay đổi khi có sự xuất hiện của một nhân vật mới, nhằm tạo ra một phiên bản mở rộng trong vũ trụ huyền bí của Yeon Sang Ho.

Uhm Ji Won đảm nhận vai chính Im Jin Hee trong Ám Thuật: Xác Sống Săn Mồi, với phong cách diễn hấp dẫn, nhiều sắc thái cảm xúc, nhân vật của cô đã gây ấn tượng khi đưa ra quyết định và giải quyết vấn đề một cách phù hợp. Không chỉ bắt đầu với thể loại điều tra bí ẩn, mà thông qua nhân vật của Uhm Ji Won, đạo diễn Yeon Sang Ho duy trì quan điểm phê phán của mình đối với xã hội Hàn Quốc, sự tham nhũng từ các công ty lớn…

Ám Thuật: Xác Sống Săn Mồi

Theo số liệu của Hội đồng Điện ảnh Hàn Quốc (Kofic), Ám Thuật: Xác Sống Săn Mồi đứng ở vị trí thứ 13 trong số tất cả các phim Hàn Quốc được phát hành vào năm 2021 (tháng 9). Bộ phim được đánh giá tốt trong những phân cảnh hành động, những cảnh truy đuổi bởi những xác chết sống lại và giết chóc rất ấn tượng, mãn nhãn. Các yếu tố kinh dị, siêu nhiên liên quan đến những zombie xuất hiện ở mọi nơi mà mọi người không ngờ tới.                         

                                                                                                                                (Nguồn: koicine)