[GIỚI THIỆU] CHUYỆN XÓM TUI : CON NHÓT MÓT CHỒNG

Chuyện Xóm Tui: Con Nhót Mót Chồng là bộ phim Việt Nam hứa hẹn đem đến một câu chuyện nhiều màu sắc khi có sự góp mặt của Thái Hòa, Thu Trang và được chỉ đạo bởi đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, người gần đây gây ấn tượng với bộ phim Tết, Chị Chị Em Em 2.

Chuyện Xóm Tui: Con Nhót Mót Chồng được lấy cảm hứng từ web drama Chuyện Xóm Tui, với câu chuyện trung tâm xoay quanh nhân vật Nhót do Thu Trang thể hiện. Đây được xem là nhân vật để lại nhiều ấn tượng trong Chuyện Xóm Tui, vậy nên phiên bản điện ảnh sẽ khai thác sâu hơn những khía cạnh khác trong đời sống của cô nàng chuyên “thanh lý đồ cũ” của người khác.

Thái Hòa, Thu Trang trong Chuyện Xóm Tui: Con Nhót Mót Chồng

Trong Chuyện Xóm Tui: Con Nhót Mót Chồng, khán giả sẽ được xem màn đối đầu giữa cô nàng Nhót, một phụ nữ “chưa kịp già” đã sắp bị mãn kinh và ông Xỉn (Thái Hòa), người cha già nghiện rượu của cô. Với First look trailer đầu tiên được tung ra và màn đối đáp khắc khẩu từ cả hai, có thể thấy trong mắt mỗi người, người kia đang có những rắc rối rất lớn. Nhưng cuối cùng họ đã có cách giải quyết khi nhanh chóng chốt kèo “cha bỏ nhậu, con lấy chồng”.

Chỉ vì một lời cá cược, cô nàng Nhót bắt đầu lên kế hoạch tìm chồng cho mình. Liệu đây có phải là một cuộc chiến vì cái tôi quá lớn của mỗi người, vì khao khát muốn có một đứa con để yêu thương hay thật tâm từ sâu bên trong, Nhót quyết tâm muốn cha mình từ bỏ rượu chè?

Với sự chỉ đạo từ Vũ Ngọc Đãng, bộ phim hứa hẹn sẽ đem đến nhiều cảm xúc sâu sắc, nhiều cảm xúc hơn so với web drama. Hơn nữa Chuyện Xóm Tui: Con Nhót Mót Chồng còn là tác phẩm thứ 3, sau Để Mai Tính 2 và Tiệc Trăng Máu, đánh dấu sự hợp tác của hai diễn viên được yêu thích Thái Hòa, Thu Trang trong một mối quan hệ đặc biệt hơn là cha và con gái. 

Phim Chuyện Xóm Tui: Con Nhót Mót Chồng
Chuyện Xóm Tui: Con Nhót Mót Chồng

Mặc dù có phong cách diễn khác nhau nhưng cả hai đều là những diễn viên có thể tự tạo màu sắc riêng cho mình qua mỗi vai diễn từ hài hước, nội tâm sâu sắc hay đời thường… nên kỳ vọng của người xem vào màn hợp tác của Thái Hòa, Thu Trang trong Chuyện Xóm Tui: Con Nhót Mót Chồng sẽ đem đến một câu chuyện nhiều gia vị hấp dẫn. Thu Trang đã chia sẻ về lần hợp tác với Thái Hòa trong dự án phim lần này:

“Anh Thái Hòa luôn là đồng nghiệp rất giỏi, nắm bắt tâm lý nhanh và diễn rất đời. Cái đời mà anh Hòa mang đến phù hợp với tinh thần của bộ phim. Nếu mọi người đã từng xem qua bản web drama Chuyện Xóm Tui sẽ hiểu, thông điệp đời thường mà ekip sản xuất muốn gửi gắm trong bộ phim. 

Từ web drama cho đến điện ảnh, đó là hành trình rất nhiều cảm xúc, khi thực hiện dự án này, cả Trang lẫn ekip đều mong muốn có thể mang đến cho khán giả câu chuyện đầy tính nhân văn, ý nghĩa về gia đình và cuộc sống. Nhân vật Nhót mà Trang đóng trong phim có tính cách, suy nghĩ rất thú vị, hành trình mót chồng của nhân vật này là câu chuyện mà Trang nghĩ sẽ tạo được sự đồng cảm với nhiều khán giả”.

Còn về phần Thái Hòa anh cũng hài lòng về lần hợp tác trong Chuyện Xóm Tui: Con Nhót Mót Chồng:

“Đối với Hòa, đây không phải là lần đầu diễn với Trang. Đây cũng không phải lần đầu cả hai vào vai suốt ngày đấu khẩu với nhau. Tuy nhiên, cảm giác diễn lần này thực sự rất khác và rất đã, những mảng miếng cả hai tung hứng với nhau cũng tự nhiên hơn, hiểu ý nhau hơn. Thêm nữa, những đoạn cảm xúc giữa hai cha con cũng được Thu Trang nắm bắt rất nhanh. Hòa nghĩ việc từng làm việc chung ở dự án trước tạo rất nhiều lợi thế để cả hai hiểu được cách diễn và nương nhau”.

Phim điện ảnh Chuyện Xóm Tui: Con Nhót Mót Chồng với sự tham gia của Thái Hòa, Thu Trang, Tiến Luật, NSND Hồng Vân, Huỳnh Phương, Vinh Râu, Thái Vũ,… dự kiến sẽ phát hành tại các rạp vào ngày 28.04.2023.

                                                                                    NGUỒN : REVIEW