[GIỚI THIỆU] Deadpool 3: DEADPOOL & WOLVERINE

Deadpool & Wolverine sẽ mang đến nhiều hướng phát triển mới cho mạch truyện đa vũ trụ của MCU, và rất có thể là cả một phản diện mới đáng sợ hơn cả Kang the Conqueror.

 

Deadpool & Wolverine sẽ “thả” siêu quái vật với khả năng hấp thụ thực tại ra đa vũ trụ Marvel- Ảnh 1.

Deadpool & Wolverine là dự án điện ảnh duy nhất của Marvel Studios trong năm 2024, đồng thời cũng được xem là một trong những bom tấn quan trọng nhất đối với mạch truyện đa vũ trụ. Không chỉ mở đường cho một số dị nhân đến với MCU, bộ phim này còn là bước đệm cho không ít tác phẩm khác của Marvel trong tương lai, dẫn dắt khán giả đến với hai siêu bom tấn Avengers 5 và Avengers: Secret Wars.

Theo hai đoạn trailer đã ra mắt, Cassandra Nova, người em gái “trùng sinh” của Professor X, sẽ là phản diện chính trong Deadpool & Wolverine. Tuy nhiên, một số giả thuyết cho rằng bộ phim này vẫn còn ẩn chứa một ác nhân khác, một ác nhân tuy mới mà cũ, tuy chỉ mới xuất hiện thoáng qua trong series Loki, nhưng lại có thể đóng vai trò như mối đe dọa nghiêm trọng nhất đối với sự bình yên của đa vũ trụ. Đó chính là Alioth, kẻ canh giữ vùng không gian The Void - “bãi phế thải” của tổ chức Time Variance Authority (TVA).

Deadpool & Wolverine sẽ lấy cảm hứng từ mạch truyện Deadpool Corps?

 

1.jpeg

Rất nhiều biến thể khác nhau của Deadpool sẽ xuất hiện trong Deadpool & Wolverine - Ảnh: Internet.

Để hiểu rõ về giả thuyết liên quan đến Alioth, trước hết chúng ta cần phân tích một chút cốt truyện của Deadpool & Wolverine. Mặc dù không hé lộ trong bất cứ trailer nào, nhưng những sản phẩm quảng bá của bộ phim này cho thấy sẽ có rất nhiều biến thể của Wade Wilson sẽ xuất hiện trong MCU. Trong đó bao gồm Kidpool, Babypool, Dogpool và Headpool. Nếu như Lady Deadpool cũng góp mặt, chúng ta sẽ có đầy đủ đội hình của Deadpool Corps - một biệt đội do chính Wade Wilson tập hợp và lãnh đạo.

Trong nguyên tác, Tath Ki, Elder of the Universe, đã giao cho Deadpool của vũ trụ Earth-616 nhiệm vụ ngăn chặn Awareness - một thực thể vô hình đang âm mưu hấp thụ toàn bộ ý thức, nhận thức của đa vũ trụ. Để thực hiện nhiệm vụ này, Prime Deadpool đã lên đường tập hợp rất nhiều biến thể của chính bản thân mình, tạo ra Deadpool Corps và đánh bại Awareness, đồng thời còn nhạo báng Champion đến 2 lần. Tuy nhiên, biệt đội “bựa nhân” sau đó đã bị tiêu diệt bởi Dreadpool, phiên bản Deadpool mạnh nhất, kẻ từng sát hại toàn bộ các anh hùng ở thực tại của mình trong bộ truyện Deadpool Kills the Marvel Universe.

Dĩ nhiên, 2 ngôi sao chính của Deadpool & Wolverine sẽ là Wade Wilson và Logan. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng sau khi nhận nhiệm vụ bí mật của TVA, Wade đã tìm đến sự giúp đỡ từ các biến thể Deadpool khác, qua đó thành lập nên Deadpool Corps. Sau khi biệt đội này thất bại, gã dị nhân bất tử mới hợp tác với Wolverine.

Phản diện chính của Deadpool & Wolverine sẽ vũ khí hóa Awareness?

 

2.jpeg

Awareness có thể sẽ là món vũ khí tối thượng của siêu phản diện Cassandra Nova - Ảnh: Internet.

Nếu Deadpool & Wolverine thực sự khai thác ý tưởng Deadpool Corps, không có gì ngạc nhiên khi kẻ thù đầu tiên của biệt đội này, Awareness, cũng sẽ góp mặt trong bom tấn sắp tới của Marvel Studios. Trong nguyên tác, Tath Ki lựa chọn Deadpool bởi gã dị nhân bất tử có lối suy nghĩ khá khác người, và là cá thể duy nhất mà ý thức miễn nhiễm với sức mạnh hấp thụ của Awareness. Đây cũng có thể chính là lý do TVA tìm đến Wade Wilson như trong đoạn trailer đầu tiên cho thấy, sau khi phát hiện ra Awareness bắt đầu đe dọa đến mọi thực tại trong dòng thời gian thiêng liêng.

Cassandra Nova đã được xác nhận là phản diện chính của Deadpool & Wolverine. Trong truyện tranh, Cassandra là người em gái “trùng sinh” của Charles Xavier. Ả sở hữu mọi sức mạnh tương tự như người đứng đầu X-Men, bao gồm cả khả năng ngoại cảm, và thậm chí còn khuếch đại năng lực của mình lên mức độ cao hơn. Đây có thể là chìa khóa giúp Cassandra điều khiển được Awareness và giải phóng sức mạnh của nó lên toàn bộ các thực tại trong đa vũ trụ, buộc TVA phải can thiệp.

 

MCU đã mang đến một phiên bản khác của Awareness

 

3.jpeg

Alioth, thực thể canh gác vùng không gian The Void, có thể trở thành Awareness của MCU - Ảnh: Internet.

Kể từ khi bước vào mạch truyện đa vũ trụ, MCU đã mang đến rất nhiều khái niệm phức tạp như dòng thời gian thiêng liêng, điểm tuyệt đối trong thời gian, thực thể Nexus, hiện tượng xâm lấn và du hành thời gian. Để tránh việc làm cho đa vũ trụ trở nên rối ren và khó hiểu hơn, nhiều khả năng họ sẽ đẩy vai trò Awareness cho Alioth - thực thể từng xuất hiện trong mùa đầu tiên của series Loki.

Trong series Loki, Alioth đã bị thu phục và huấn luyện bởi He Who Remains, “ông trùm” của dòng thời gian thiêng liêng và là người chiến thắng trong cuộc chiến đa vũ trụ giữa các biến thể Kang. Nhiệm vụ của Alioth là canh gác đường vào Cấm thành nơi tận cùng của thời gian (Citadel at the End of Time), “ăn” tất cả những biến thể bị TVA thanh tẩy và đẩy đến vùng không gian The Void. Giờ đây, khi He Who Remains đã bị tiêu diệt, Loki bận rộn với việc duy trì sự sống cho toàn bộ đa vũ trụ, Cassandra Nova hoàn toàn có thể biến Alioth thành “thú cưng” cho riêng mình.

Phương pháp hữu hiệu nhất để thuần hóa Alioth, như Sylvie đã đề cập đến trong mùa đầu tiên của Loki, chính là thao túng tâm trí của nó thông qua phép thuật hoặc siêu năng lực ngoại cảm. Trùng hợp thay, đây lại chính là thế mạnh của Cassandra Nova. Giả thuyết đặt ra lúc này là người em gái của Charles Xavier đã bị đầy ải đến The Void và sử dụng siêu năng lực của bản thân để khống chế Alioth. Tiếp đến, ả cung cấp cho nó khả năng hấp thụ thực tại, tương tự như Awareness trong truyện tranh.

Giả thuyết này cũng lý giải cho việc vì sao Deadpool lại tìm đến The Void, và tại sao một số thành viên của TVA lại bị một đám mây đen kỳ lạ hút đi, như 2 đoạn trailer của Deadpool & Wolverine cho thấy. Một khi thoát ra khỏi vùng không gian này, Alioth hoàn toàn có thể trở thành một mối đe dọa đặc biệt nghiêm trọng đối với đa vũ trụ

Alioth có thể trở thành “đá vô cực” của mạch truyện đa vũ trụ (Multiverse Saga)

4.jpeg

Tương tự như vai trò của đá vô cực trong Infinity Saga, Alioth sẽ là món vũ khí của “trùm cuối” trong Multiverse Saga - Ảnh: Internet.

Cassandra Nova có thể bị Deadpool và Wolverine đánh bại, thế nhưng Alioth vẫn sẽ là một mối đe dọa lớn đối với đa vũ trụ MCU. Thực thể này có thể đóng vai trò như một món vũ khí tối thượng mà “trùm cuối” của đa vũ trụ (dù là Kang hay bất cứ ai đi nữa) sử dụng để chinh phạt các dòng thời gian, tương tự như Thanos và 6 viên đá vô cực trong Infinity Saga. Giả thuyết này sẽ giúp các dự án phim như Loki, Deadpool & Wolverine và Avengers: Secret Wars trở nên liên kết hơn, xóa tan tình trạng rời rạc, thiếu nhất quán mà giai đoạn 4 của MCU mang lại.

Trong nguyên tác, Ravonna Renslayer đã tìm đến sự trợ giúp của Avengers để ngăn chặn Alioth sau khi thực thể này vượt ngoài tầm kiểm soát. Trong MCU, Ravonna hiện đã bị đẩy đến The Void và dường như vô tình hạ cánh ngay trước nanh vuốt của Alioth. Không loại trừ khả năng Deadpool & Wolverine sẽ xác nhận Ravonna vẫn còn sống sót, mở đường cho nhân vật này trở lại và cảnh báo cho Avengers về sự đáng sợ của Alioth.

Dĩ nhiên, đây mới chỉ là những suy đoán, giả thuyết của cộng đồng người hâm mộ Marvel dựa trên trailer và những thông tin bên lề. Câu trả lời chính thức sẽ được Marvel Studios đưa ra khi Deadpool & Wolverine công chiếu vào ngày 26/7 tới đây.

 NGUỒN REVIEW