[GIỚI THIỆU] phim Hồn Papa da con gái: Hứa hẹn gây bão phòng vé những ngày cuối năm!!

Chủ đề thay đổi thể xác chắc có lẽ không quá mới, tuy nhiên Hồn Papa da con gái vẫn có nét duyên riêng cùng với những tình huống hài hước đặc biệt với kết thúc sâu lắng ý nghĩa đọng lại sau cuối phim


Nghe cái tên có vẻ ai cũng tự liên tưởng đến tác phẩm văn học nổi tiếng của Việt Nam, tuy nhiên "Hồn Papa da con gái" lại có kịch bản là chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng Nhật Bản Papa to Musume no Nanokakan của tác giả Takahisa Igarashi (7 Ngày của Cha và Con gái). Bộ phim kể về những chuỗi ngày kì lạ khi ba và con gái bất ngờ bị thay đổi thể xác với nhau dẫn đến những khoảnh khắc hài khó đỡ nổi, nhưng cũng đầy cảm xúc về tình thân gia đình.

Nội dung quen thuộc vẫn có nét hài hước riêng

Với nội dung câu chuyện khá dễ đoán qua trailer, Hồn Papa da con gái lấy bối cảnh của một gia đình nhỏ với người cha Hải (Thái Hòa) và con gái Châu (Kaity Nguyễn) cùng mối quan hệ "ngột ngạt" của cả hai từ khi mẹ của cô qua đời. Chỉ mới 17 tuổi, tuy nhiên Châu lại là một cô gái tự lập, giỏi giang và luôn nhắm đến những thành tích cao nhất. Ngược lại đó, ba Hài lại là một người "không chịu lớn" và thích làm điều mình thích chứ không nhắm đến những điều cao hơn. Mâu thuẫn của cả hai gần như không thể giải quyết được cho đến khi cả hai bị hoán đổi cơ thể kì lạ.

Dù đây không phải là chủ đề quá mới lạ khi cả 2 người thay đổi thân xác để "trải nghiệm" cuộc sống của người còn lại, tuy nhiên Hồn Papa da con gái lại đẩy nhanh tiến độ "làm quen cơ thể" hài hước để giành thời gian cho các vấn đề hài hơn trong cuộc sống khi cả 2 đều có phong cách sống và những kĩ năng riêng mà người còn lại không hề hay biết (làm việc, múa bale, học hành...). Sau một số biến cố, cả hai dần hiểu nhau hơn qua những "quyết định dùm" người còn lại - dù có hơi quá đáng - nhưng bộ phim cũng hoàn thành chúng một cách khá toàn vẹn, không quá lố và giải quyết vấn đề khiến khán giả hài lòng.

Thái Hòa và Kaity hòa hợp hài hước

Đối với nhiều phim trước đây của Thái Hòa, Hồn Papa da con gái sẽ chứng tỏ một phiên bản khác trong lối hài hước của như cách diễn của anh. Nếu như trong những phim trước (Tèo Em, Chàng Vợ của Em hay Để Hội Tính) anh luôn xuất hiện trong vẻ ngoài ngố ngáo trẻ con, thì trong Hồn Papa da con gái anh vẫn...trẻ con - nhưng lại có vẻ chững chạc hơn của một người cha (dù bị ăn hiếp hơi nhiều).

Là một người cha nhưng Hải không thể nào hiểu con gái mình, đơn cử như việc con gái học hành ra sao, thích cái gì thì ông ấy cũng không thèm để tâm. Còn ở công ty, Hải cũng phải đối phó với đồng nghiệp khó tính trong khi vẫn phải gồng mình hoàn thành tốt những gì cấp trên giao phó. Hiển nhiên là những tình tiết hài trong phim chủ yếu vẫn sẽ do Thái Hòa tạo ra, nhưng lần này chúng có vẻ đã nhẹ nhàng hơn, duyên hơn so với những tựa phim trước đây. Đạo diễn Ken Ochiai cũng góp mặt với một vai diễn nhỏ nhưng đóng góp hài hước trong phim cũng khá tốt.

Còn về phần cô con gái do Kaity Nguyễn thì hoàn toàn tròn vai diễn của mình. Dù không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực điện ảnh hay phim hài, cô vẫn tạo được hình ảnh một cô gái mạnh mẽ, tự lập và hoàn toàn hợp với từng cảnh quay hài của Thái Hòa. Cả hai đều là lần đầu tiên đóng phim cùng nhau, nhưng đều ” kẻ tung người hứng” hết sức ăn ý. Được biết, cả hai đã dành nhiều thời gian để học hỏi lối diễn xuất cũng như quan sát thói quen hằng ngày trong đời sống của nhau, đồng thời luôn hóa thân vào nhân vật kể cả trong lúc chưa ghi hình trên trường quay.

Vẫn lắng đọng vừa đủ

Một vấn đề lớn của các phim hài của chúng ta trong thời gian gần đây chính là những "khoảng lặng", phần để mọi người suy nghĩ và rơi nước mắt thường khá dài dòng và lâu - vì đây cũng là một bộ phim hài thôi mà. Một điểm cộng mà Hồn Papa da con gái mang lại cho người xem là những khoảng buồn chỉ thoáng qua, không quá tốn thời gian, mạnh mẽ và để lại ấn tượng tốt cho khán giả.

Bạn vẫn sẽ lắng đọng nhiều thông điệp mà bộ phim muốn truyền tải qua những tiếng cười sảng khoái nhất, đặc biệt với phần nhạc phim rất sôi động cũng như phù hợp với từng khung cảnh và cung bậc cảm xúc của khán giả.

Nhìn chung, Hồn Papa da con gái là một bộ phim hài khá đáng xem vào mùa Giáng Sinh năm nay dành cho cả gia đình cùng đồng cảm với nhau hơn và những cặp đôi muốn tìm những khoảng thời gian vui vẻ nhẹ nhàng bên nhau. Đừng quá gắt gao mà hãy thoải mái thưởng thức một bộ phim hài của Việt Nam mà không bị mọi người gán mác là hài nhảm nhé.