REVIEW Dạ quỷ Rampant: Phiên bản Zombie cổ trang của xứ sở Kim Chi

Với sự thành công lớn của Train to Busan, điện ảnh xứ Kim Chi ngay lập tức lên một dự án tương tự đề tài zombie mang tên Rampant (tựa tiếng việt là Dạ Quỷ) nhưng lấy bối cảnh thời kỳ phong kiến. Sau thời gian 2 năm thai nghén, Dạ Quỷ Rampant sắp chuẩn bị ra mắt khán giả mê phim kinh dị, đặc biệt là về zombie.

Dạ Quỷ Rampant lấy cốt chuyện chính kể về thân thế hoàng tử Lee (Huyn Bin) củ vương triều Joseon, một cao thủ xuất chúng được nhiều người ngưỡng mộ.Bị nhà Thanh (Trung Quốc) bắt đi một thời gian, nay ngài đã trở về quê hương nhưng đau lòng chứng kiến đại dịch những “ác quỷ bóng đêm” tàn phá đất nước. Chúng ta sắp được theo chân hoàng tử Lee cứu giúp dân chúng và vương triều thoát khỏi đại dịch quỷ dữ để cứu giang sơn? cứu lấy một kỷ nguyên bạo tàn?

Bên nhà sản xuất đã cho tung ra teaser poster và trailer Dạ Quỷ Rampant có một màu u tối và ma mị, có lẽ không cần dấu loài “dạ quỷ” làm gì nữa khi chúng ta đã được xem trong Train to Busan. Poster chính là bức tranh hỗn loạn trong khung cảnh sắp hoang tàn của một đế chế, khi phải chống lại một đội quân yêu quái và chỉ biết rằng “Chúng xuất hiện từ bóng đêm”. Như thể khi bóng đêm ập đến, bọn “ác quỷ ngàn năm” như trong phim vương triều tàn bạo này sẽ tàn sát toàn bộ vương triều?

Teaser trailer chưa đến 1 phút không đủ mang đến cho người xem âm thanh ma quái cùng hình ảnh của các thây ma đáng sợ. Ngoài ra, teaser trailer cho thấy màn chiến đấu khốc liệt và hoành tráng của hoàng tử Lee bên cạnh các võ sư khác. 

Hai diễn viên gạo cội Hyun Bin và Jang Dong Gun là hai nhân vật chính trong Dạ quỷ Rampant. Phim tiếp theo Huyn Bin kết hợp với đạo diễn Kim Sung Hoon sau thành công của Confidential Assignment (2016). Chỉ với việc huyền thoại Jang Dong Gun xuất hiện cũng khiến cho khán giả thổn thức vì anh là một hot player của điện ảnh xứ Kim chi. Hyun Bin và Jang Dong Gun chắc chắn sẽ mang đến những pha hành động táo bạo và kịch tính trong cuộc chiến chống lại zombie. Bên cạnh có sự tham gia của nhiều diễn viên khác như Jo Woo Jin, Jeong Man Sik, Lee Sun Bin và Jo Dal Hwan.

Dạ Quỷ lấy bối cảnh thời phong kiến là việc làm rất sáng tạo và thu hút hơn hẳn những bộ phim cùng thể loại. vì những pha súng đạn và bom pháo sẽ được thay thế bởi những màn đấu kiếm và cung tên cũng đủ khiến cho những màn đối đầu xác sống trong phim trở nên kịch tính hơn bao giờ hết.

Phim sẽ khởi chiếu tại Cinemax Quảng Trị vào 2.11.2018.