[Review] Đường cong của quỷ - Sắc đẹp trả giá

Tuần này, Cinemax mang đến cho các tín đồ điện ảnh phố núi một tác phẩm kinh dị đến từ Hàn Quốc có tựa đề Đường cong của quỷ (The Cursed Lesson). Bộ phim sẽ cho khán giả thấy được cái giá khủng khiếp phải trả khi muốn níu kéo tuổi thanh xuân.

Cái giá phải trả để níu kéo tuổi xuân quả thực rất đắt

Đánh giá về nội dung phim

Đường cong của quỷ là câu chuyện xoay quanh Hyo Jeong – một người mẫu nổi tiếng, nhưng đang dần hết thời vì tuổi tác. Từ một người mẫu đứng trên đỉnh cao danh vọng được các thương hiệu săn đón, Hyo Jeong bị mất công việc vào tay những cô gái trẻ trung và xinh đẹp hơn.

Sự ghẻ lạnh của các bầu sô, khiến Hyo Jeong phải tìm mọi cách để cứu vãn nhan sắc của mình. Trong lúc đang tìm kiếm những phương pháp thẩm mỹ, Hyo Jeong đã gặp Ga Yeong – bạn thời trung học ngày xưa và được mách nước đến một trung tâm yoga thần kỳ, có thể nhanh chóng trở nên xinh đẹp hơn. Hyo Jeong quyết định tham gia khóa học yoga bí ẩn, mà không hề hay biết rằng nơi đó đang bị điều tra vì những điều kỳ lạ đã xảy ra.

Đường cong của quỷ mang đến cho khán giả một câu chuyện tâm linh kết hợp kinh dị. Sự thần kỳ của bộ môn yoga được nâng lên một tầm cao mới, khiến những người phụ nữ khao khát được quay trở lại thời kỳ xuân sắc sùng bái, chấp nhận làm mọi thứ để có thể trở nên đẹp hơn. Xem bộ phim này xong, tin chắc sẽ có rất nhiều bạn khi nói đến tập yoga sẽ phải lạnh người đấy.

Trong trailer phim, Đường cong của quỷ đã dọa khán giả bằng những tình huống màu me ghê rợn. Nhưng bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng quá, vì yếu tố hù dọa trong phim khá nhẹ nhàng, hoàn toàn phù hợp với những bạn hơi yếu tim một chút. Với những tín đồ phim kinh dị, có lẽ sẽ cảm thấy hơi thất vọng vì chưa thực sự có được những giây phút sợ hãi đến sởn da gà khi theo dõi phim.

Bên cạnh yếu tố kinh dị, bộ phim còn khai thác câu chuyện theo chiều hướng điều tra vụ án. Tuy nhiên phần này triển khai hơi yếu hơn một chút, chưa thực sự giúp khán giả giải đáp được tất cả những hiện tượng kỳ bí của bộ môn yoga làm đẹp. Nếu như phần này được khai thác tốt hơn, hoặc bỏ hoàn toàn chỉ tập trung vào các hiện tượng kinh dị, thì có lẽ bộ phim sẽ thành công hơn rất nhiều.

Dù vẫn còn một số điểm yếu về mặt nội dung, song Đường cong của quỷ đã truyền tải một thông điệp cực kỳ rõ ràng dành cho các chị em. Đó là đừng vì mong muốn trở nên xinh đẹp hơn mà đánh cược cả tính mạng của chính bản thân mình. Ai rồi cũng sẽ phải già đi, nên đừng để nhan sắc trở thành vấn đề ám ảnh khiến cuộc sống mất đi niềm vui nhé.

Đánh giá về diễn viên và diễn xuất

Đường cong của quỷ là bộ phim quy tụ những gương mặt nổi tiếng của nền điện ảnh xứ sở kim chi. Tuy nhiên có lẽ do sự hạn chế về kịch bản nên dàn diễn viên không có đủ đất diễn để thể hiện tài năng diễn xuất của mình.

Kết hợp với bối cảnh phim âm u, mờ ảo nên càng khó để khán giả thưởng thức được những biến đổi cảm xúc trên gương mặt của diễn viên trong những phân cảnh quan trọng. Đây thực sự là một sự đáng tiếc, vì dàn diễn viên đều là những cái tên có nhiều kinh nghiệm diễn xuất.

Đánh giá về âm thanh và hình ảnh

Đạo diễn Jai Hong Juhn đã thành công khi mang đến cho khán giả những khung hình âm u, tù túng và ma mị. Ánh sáng trong phim được xử lý rất tốt, sự tương phản giữa sáng tối, hay những ngọn nến leo lét trong hành lang góp phần không nhỏ khiến khán giả nhiều phen ớn lạnh dù những gì đang diễn ra hết sức bình thường.

Âm thanh của bộ phim cũng được xử lý tốt, bổ trợ cho yếu tố kinh dị khiến khán giả nhiều phen hét lên sợ hãi mỗi khi con quỷ xuất hiện.

Đường cong của quỷ hiện đang được công chiếu tại Cinemax. Chúc các bạn có những giây phút giải trí thú vị.