REVIEW Quý cô thừa kế

Nội dung phim

Quý cô thừa kế là câu chuyện kể về Nhung – cô tiểu thư nhà giàu tính tình đỏng đảnh, kiêu ngạo và quen ăn sung mặc sướng từ khi còn nhỏ. Biến cố của cuộc đời Nhung xuất hiện khi bà ngoại đột qua đời, di chúc để lại cho phép Nhung thừa kế toàn bộ tài sản nhưng với điều kiện phải nhận được chứng chỉ khóa đào tạo tại tu viện Từ Tâm trong ba tháng dưới sự dẫn dắt của cô Lai, còn nếu không thì toàn bộ tài sản sẽ được đấu giá toàn bộ để làm từ thiện.

Không thể thay đổi được quyết định của người đã khuất, cũng không có tiền tiêu nếu làm trái di chúc. Nên cuối cùng Nhung đã quyết định dẫn theo Sen – người giúp việc và đến với tu viện Từ Tâm để bắt đầu kế hoạch học tập nhận lại tài sản của mình. Đến với mảnh đất hẻo lánh tại Đà Lạt, Nhung buộc phải học cách làm những việc từ trước tới nay chưa từng làm, sống trong hoàn cảnh trước giờ chưa từng trải qua. Vậy nên đã có rất nhiều tình huống hài hước cười ra nước mắt diễn ra tại tu viện.

Bộ phim sẽ mang đến cho khán giả rất nhiều tiếng cười sảng khoái đến từ Nhung, khi cô nàng vinh dự giật danh hiệu cô gái vụng về và hậu đậu nhất quả đất này. Nhờ vậy nên khán giả có được những phút giây giải trí vui vẻ.

Quý cô thừa kế là sự kết hợp của những yếu tố gồm: hài hước, tình cảm gia đình, tình yêu đôi lứa, kinh dị và hành trình thay đổi của mỗi người sau những sóng gió trong cuộc sống. Những yếu tố này hòa trộn với nhau đã tạo nên Quý cô thừa kế. Bên cạnh những tình huống hài hước, Quý cô thừa kế còn mang lại những thông điệp về tình cảm gia đình. Mỗi người đều cần phải suy nghĩ lại về khoảng thời gian dành cho gia đình để không phải hối hận về sau này khi âm dương cách biệt.

Song Luân đã có màn thể hiện rất đỗi ấn tượng

Diễn viên và diễn xuất

Ngân Khánh (vai Nhung) là người dẫn dắt toàn bộ câu chuyện,cô đã thể hiện tốt với những cảnh yêu cầu diễn xuất hơi lố và hài hước, thế nhưng với những phân cảnh đòi hỏi chiều sâu tâm lý nhân vật thì Ngân Khánh diễn chưa tới. Điều này thực sự khiến người xem cảm thấy tiếc thay cho cô.

Đảm nhận vai Việt Anh – mối tình chớm nở của Nhung khi ở tại tu viện Từ Tâm là Song Luân. Lần trở lại này diễn xuất của Song Luân đã tốt hơn rất nhiều so với thời điểm đóng Lật mặt: 3 chàng khuyết. Tuy nhiên đất diễn của anh khá ít nên chưa thể khoe trọn vẹn kỹ năng diễn xuất ngày càng tốt của mình.

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Bộ phim Quý cô thừa kế có bối cảnh tươi sáng, trái ngược với điều kiện khốn khó và khắc khổ mà nữ chính phải chịu đựng. Kết hợp với những khung hình đẹp của thiên nhiên Đà Lạt, dễ dàng khiến người xem phải đắm chìm trong đó.

Phần âm thanh của bộ phim được đánh giá rất tốt, âm nhạc chạm vào trái tim của khán giả.

Phim sự kiến khởi chiếu vào ngày 16.11.2018