[Review] Sói 100%

Sói 100% (tựa gốc: 100% Wolf) đã mang đến cho các bạn nhỏ một bộ phim hoạt hình vui nhộn và đáng yêu kinh khủng.

Bộ phim hấp dẫn và vô cùng thú vị

Nội dung phim

Nếu bạn đã đọc thông tin giới thiệu về Sói 100% thì ắt hẳn đã nắm được cốt truyện của bộ phim. Tuy nhiên Cinemax xin phép tóm tắt sơ lại nội dung phim cho những bạn chưa đọc giới thiệu và xem trailer phim nhé.

Sói 100% là câu chuyện kể về Freddy Lupin – người kế thừa của dòng tộc ma sói và để có thể trở thành ma sói đầu đàn, Freddy phải thực hiện nghi lễ trưởng thành, biến thành sói vào đêm trăng khi cậu 13 tuổi trước sự chứng kiến của tất cả các thành viên trong gia tộc. Nhưng không hiểu vì lý do gì, trong khi tất cả các thành viên trong gia tộc đều biến thành những con sói dũng mãnh, khổng lồ thì Freddy lại hóa thành một chú chó Poodle lông xù. Điều này đã khiến tất cả những người trong gia tộc, bao gồm cả Freddy cực kỳ thất vọng, trừ một người – kẻ luôn có tham vọng trở thành “sói ca” đầu đàn thay thế Freddy.

Sở hữu một diện mạo nhỏ xíu, cùng với nỗi thất vọng to đùng, Freddy buộc phải tìm cách chứng minh mình là sói 100%, đủ sức trở thành thủ lĩnh của cả dòng tộc như người cha của mình trước đó. Chuyến hành trình của Freddy trong dáng vẻ mà tất cả ma sói coi thường đã chính thức bắt đầu như vậy.

Sói 100% cũng giống như nhiều bộ phim hoạt hình khác, nội dung phim rất đơn giản, hoàn toàn không có gì sâu xa hay to lớn, vĩ đại. Nhờ vậy nên các bạn nhỏ hoàn toàn có thể hiểu được nội dung phim và bật cười thích thú vì những tình huống hài hước diễn ra trong phim. Không chỉ hài hước, bộ phim còn khiến các bé mê mẩn bởi những em pet vô cùng đáng yêu. Chộ ôi, chỉ cần chúng long lanh đôi mắt hay nhếch mép thôi cũng đủ khiến các bé rụng tim và chỉ muốn được bế ngay về nhà để cưng nựng, âu yếm.  

Theo quan sát của Cinemax trong suất chiếu hôm nay thì có rất nhiều các bạn “khán giả lớn” đến rạp mà không kèm theo bạn nhỏ nào. Trong quá trình xem phim, những khán giả lớn còn cười khoái chí hơn các bạn nhỏ rất nhiều. Điều này cho thấy Sói 100% là bộ phim phù hợp với mọi đối tượng khán giả, đặc biệt là phim còn có khá nhiều tình huống hài bựa mà chỉ người lớn mới có thể hiểu được hoàn toàn. Vậy nên mới xảy ra chuyện đi xem hoạt hình với các bé mà còn cười to hơn các bé nữa.

Sói 100% cũng mang đến cho khán giả một bài học, đó là không quan trọng bạn có bề ngoài như thế nào, hãy cứ là chính mình vì điều tuyệt vời nhất làm nên giá trị của chính bạn là từ con tim chứ không phải hình dáng.

Lồng tiếng

Sói 100% được công chiếu tại Việt Nam với hai bản lồng tiếng và phụ đề. Dàn diễn viên lồng tiếng của phim đã mang đến cho khán giả những lời thoại đầy cảm xúc, gần gũi và dễ hiểu đã góp phần không nhỏ giúp bộ phim hấp dẫn hơn rất nhiều.

Đối với bản phụ đề thì phụ đề của bộ phim cũng được chuyển ngữ rất tốt. Nhiều lời thoại cực chất khiến khán giả ôm bụng cười lăn lộn.

Âm thanh và hình ảnh

Sói 100% không lung linh như nhiều bộ phim hoạt hình của Disney, song phần hình ảnh cũng rất đẹp mắt và sinh động. Tạo hình các con vật trong phim rất dễ thương và đáng yêu, biểu cảm được xây dựng dựng rất phù hợp với các lời thoại trong phim nên mang đến rất nhiều cảm xúc cho khán giả khi xem phim; thậm chí trong những cảnh không có lời thoại thì chỉ một cái chớp mắt hay khuôn mặt gầm gừ của chúng cũng khiến người xem cảm thấy vô cùng đáng yêu.

Phần âm nhạc của bộ phim được xử lý rất tốt, các ca khúc trong phim được giữ nguyên bản gốc, không bị Việt hóa nên khán giả sẽ cảm nhận được hoàn toàn sự xuất sắc của âm nhạc trong phim. Âm nhạc kết hợp với tiếng động là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng mang đến thành công cho Sói 100%.

Sói 100% sẽ chính thức được ra rạp tại Cinemax từ ngày 26/6. Vậy nên đừng quên đưa các bé đến rạp để thưởng thức tác phẩm này nhé.

Chúc các bạn xem phim vui vẻ tại Cinemax.