[GIỚI THIỆU] Venom: Đối Mặt Tử Thù

Venom: Đối Mặt Tử Thù

 

Venom 2: Let There Be Carnage’ là tựa phim chính thức cho phần tiếp theo của bộ phim Venom (2018). Mặc dù phim nhận những đánh giá không mấy tích cực từ các nhà phê bình, nhưng điều đó không ngăn bộ phim của Sony Pictures thành công vang dội trên toàn thế giới với hơn 850 triệu đô la phòng vé.

Venom 2: Let There Be Carnage có sự tham gia của nam diễn viên Tom Hardy trong vai nhân vật phản diện Người Nhện khét tiếng Eddie Brock / Venom và phim sẽ giới thiệu thêm về Woody Harrelson, người sẽ trở thành nhân vật phản diện Carnage trong phần tiếp theo này.

Điều này đã được lên kế hoạch ngay trong quá trình phát triển bộ phim Venom năm 2018, nhân vật Carnage cũng là một chủng tộc ký sinh ngoài trái đất giống như Venom, nên buộc phải hình thành mối liên kết cộng sinh với vật chủ để tồn tại ở trái đất. Trong quá trình này chúng giúp vật chủ có nhiều khả năng siêu phàm hơn bình thường, tuy nhiên Carnage thì có tính cách tàn bạo và xấu xa hơn Venom rất nhiều.

Ở phần đầu đội ngũ sáng tạo đã quyết định không đưa nhân vật Carnage vào để họ có thể tập trung giới thiệu hai nhân vật chính là Eddie Brock và Venom, cũng như phát triển mối quan hệ của họ. Đạo diễn Ruben Fleischer cảm thấy rằng việc để lại nhân vật phản diện đáng gờm nhất của Venom cho phần tiếp theo sẽ mang lại cho nhượng quyền thương mại tốt hơn và là một hướng phát triển thú vị ở Venom 2: Let There Be Carnage.

Woody Harrelson sẽ trở thành Carnage trong Venom 2: Let There Be Carnage
Woody Harrelson sẽ trở thành Carnage trong Venom 2: Let There Be Carnage

Do đó nhân vật Carnage đã được giới thiệu trong một cảnh mid-credit ở cuối phim Venom, khi mà Carnage sau khi trải qua nhiều vật chủ khác nhau đã tìm thấy Cletus Kasady, kẻ giết người hàng loạt khét tiếng nhất, người có tính cách hoàn toàn phù hợp với tính cách của Carnage. Sự kết hợp này hứa hẹn sẽ là một cuộc chiến vô cùng hấp dẫn giữa hai bên trong Venom 2: Let There Be Carnage.

Venom 2: Let There Be Carnage còn có sự trở lại của Michelle Williams trong vai Anne Weying, hôn thê cũ của Eddie Brock / Venom. Nữ diễn viên Naomie Harris được đề cử giải Oscar cho Moonlight cũng là một sự bổ sung mới trong vai Shriek, người tình của Cletus Kasady/ Carnage. Venom 2.

Tuy nhiên vào cuối năm 2019, Venom 2: Let There Be Carnage có một vài thay đổi khi đạo diễn Andy Serkis được chọn thay thế đạo diễn Ruben Fleischer, người đã tạo nên thành công của bộ phim gốc. Việc thay đổi đạo diễn cho phần tiếp theo là điều khá bất thường khi mà phần đầu của bộ phim được yêu thích. Thông thường, các hãng phim muốn giữ những nhân tố tạo nên thành công từ phần phim trước đó. Trong một chia sẻ đạo diễn Reuben Fleischer nói:

“Tôi đang bận hoàn thành bộ phim Zombieland: Double Tap. Tôi nghĩ hãng đã quay Venom 2: Let There Be Carnage rồi. Và tôi vừa hoàn thành việc này cách đây vài tuần. Vì vậy, lịch trình đã không cho phép điều đó diễn ra.”

Venom 2: Let There Be Carnage
Venom 2: Let There Be Carnage hoãn phát hành vì covid-19

Điều này hợp lý khi hãng phim cố đẩy nhanh việc sản xuất phần hai của bộ phim ngay sau thành công trước đó và dự kiến phát hành sớm vào tháng 10 năm 2020. Tuy nhiên dịch bệnh covid-19 đã khiến kế hoạch này hoãn lại và Venom 2 phải dời đến tận ngày 24 tháng 9 năm 2021.

“Tôi nghĩ hãng đang cố gắng công chiếu bộ phim đó vào mùa thu năm sau. Hai năm kể từ bản phát hành ban đầu. Về cơ bản tôi đã hoàn thành Venom. Tôi đã có một tuần nghỉ với gia đình. Và sau đó bắt đầu chuẩn bị cho Zombieland 2. Vì vậy, tôi đã làm phim trong hai năm rưỡi qua và hầu như không có thời gian nghỉ ngơi. Vì vậy, tôi chắc chắn muốn hoàn thành Zombieland 2 và biến nó thành tác phẩm tuyệt vời nhất mà tôi có thể. Sau đó có lẽ tôi sẽ dành thời gian nghỉ ngơi một chút cho bản thân.”

Sony lựa chọn đạo diễn Andy Serkis cho Venom 2, một phần do kinh nghiệm làm việc với CGI và công nghệ ghi hình chuyển động với tư cách vừa là diễn viên vừa là đạo diễn của anh ấy trong The Lord of the Rings, King Kong và Planet Of The Apes… do vậy có thể anh ấy sẽ giúp nhân vật Venom chuyển động mượt mà hơn khi mà phần đầu tiên tiết lộ Tom Hardy không sử dụng công nghệ ghi hình chuyển động này.

Venom 2: Let There Be Carnage cũng có sự thay đổi khác như nhà biên kịch mới Kelly Marcel và nhà quay phim ba lần giành giải Oscar, Robert Richardson, người được biết đến với sự hợp tác lâu năm cùng đạo diễn Quentin Tarantino.

Venom 2: Let There Be Carnage có liên liên kết với Spider-Man của Sam Raimi

Tờ Daily Bugle xuất hiện trong Venom 2: Let There Be Carnage
Tờ Daily Bugle xuất hiện trong Venom 2: Let There Be Carnage

Sau khi trailer của Venom 2: Let There Be Carnage được tung ra, rất nhiều người hâm mộ đã tinh mắt khi nhận ra một vài hình ảnh có liên kết với Spider-Man của MCU và Sam Raimi. Trong đó có cảnh Eddie Brock (Tom Hardy) đang đọc tờ Daily Bugle, tờ báo mà Peter Parker làm việc với tư cách là một nhiếp ảnh gia. Đây cũng là tờ báo xuất hiện trong các bộ phim Spider-Man của Sam Raimi.

Tuy nhiên đạo diễn Andy Serkis đã nhanh chóng phủ nhận điều đó khi cho biết Venom 2: Let There Be Carnage được đặt trong vũ trụ độc lập của riêng nó. Các hình ảnh liên quan đến Spider-Man chỉ là cách mà anh bày tỏ lòng kính trọng đối với Marvel và các bộ phim Spider-Man đã được thực hiện.

“Câu chuyện về Venom là thế giới của riêng anh ấy. Tất nhiên có những hình ảnh và khoảnh khắc nhỏ (giống như cảnh quay tờ báo Daily Bugle), nhưng nhìn chung thì Eddie Brock không hề hay biết. Các nhân vật trong phim không hề hay biết về những nhân vật khác như Người Nhện. Vì vậy, đó là cách chúng tôi chọn để ghi hình phần phim riêng này, nhưng, chúng ta sẽ chờ xem. Mọi người sẽ tìm thấy những điều nhỏ nhặt nào khác từ bộ phim. ”

Stan Lee xuất hiện trong trailer Venom 2: Let There Be Carnage

Stan Lee xuất hiện trong trailer Venom 2: Let There Be Carnage
Stan Lee xuất hiện trong trailer Venom 2: Let There Be Carnage

Người hâm mộ đã phát hiện ra sự xuất hiện của Stan Lee trong trailer chính thức của Venom 2: Let There Be Carnage. Trong nhiều năm, Stan Lee được biết đến là người xuất hiện đặc biệt trong hầu hết các bộ phim Marvel được thực hiện. Trong Venom phần đầu tiên, Stan Lee xuất hiện như là một người dắt chó đi dạo và có tương tác ngắn với Eddie Brock (Tom Hardy). Đáng buồn thay, vì Stan Leee đã qua đời nên anh ấy đã không thể xuất hiện trong Venom 2.

Stan Lee có thể đã ra đi, nhưng điều đó không có nghĩa là các nhà làm phim không tiếp tục truyền thống đưa người sáng tạo quá cố của Marvel vào những bộ phim phát hành lớn. Những lần xuất hiện khách mời sau khi ông qua đời thường được lưu lại dưới thức khá bất ngờ có trong phim, giống như nhiều người hâm mộ đã nhận thấy sự hiện diện của Stan Lee trong trailer Venom 2. Khoảnh khắc diễn ra khi Eddie Brock đang di chuyển qua cửa hàng và lướt qua một sạp tạp chí bên phải anh ta, trên đó có một tạp chí in hình của Stan Lee.