[GIỚI THIỆU] AVATAR : DÒNG CHẢY CỦA NƯỚC

Dù chỉ dài hơn 1 phút nhưng trailer Avatar: The Way of Water đã đưa người xem khám phá hành tinh Pandora và đại dương sâu thẳm với nhiều cảnh quay đột phá mới về kỹ xảo.

Avatar anh 1

Đây là siêu bom tấn được chờ đợi suốt 13 năm qua, kể từ khi phần 1 ra mắt năm 2009 và trở thành bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại với doanh thu lên tới hơn 2,84 tỷ USD.

Avatar anh 2

Trong gần một thập niên rưỡi qua, đạo diễn James Cameron đã nghiên cứu kỹ thuật và thực hiện tiếp phần hai của Avatar, tiếp nối giấc mơ đến nay đã kéo dài gần 30 năm của ông.

Trong trailer đầu tiên của Avatar: The Way of Water, người xem được thấy lại hình ảnh hành tinh Pandora rực rỡ ở ngay phân cảnh đầu tiên. Tiếp đến, công chúa Neytiri (Zoe Saldana thủ vai) xuất hiện với đôi mắt tràn đầy cảm xúc dưới ánh nắng trong veo. Đặc biệt, dưới lòng đại dương sâu thẳm với những loài sinh vật kỳ bí.

Những trích đoạn đầu tiên cũng hé lộ diễn biến cuộc chiến tiếp theo giữa loài người và bộ tộc người Na’vi của hành tinh Pandora, vốn bắt đầu từ phần một.

Ngoài ra, nhiều nhân vật mới của Avatar: The Way of Water cũng xuất hiện, trong đó có một nhân vật được cho là tạo hình của minh tinh Kate Winslet - cái tên mới gia nhập dàn diễn viên của phần hai.

Theo nhà sản xuất 20th Century Studios, câu chuyện của Avatar: The Way of Water lấy bối cảnh 10 năm sau những sự kiện xảy ra ở phần đầu tiên.

Phim kể câu chuyện về gia đình mới của Jake Sully (Sam Worthington thủ vai) cùng những rắc rối theo sau và bi kịch họ phải chịu đựng khi phe loài người xâm lược hành tinh Pandora.

James Cameron tiếp tục tạo ra những đột phá mới cho nghệ thuật thứ 7 khi đưa khán giả xuống dưới đại dương. Avatar: The Way of Water sử dụng hoàn toàn các máy quay 3D dưới nước để tạo ra hiệu quả sống động nhất về mặt hình ảnh.

Không chỉ hứa hẹn về kỹ xảo, âm thanh, câu chuyện mới cũng như những ngôi sao hạng A góp mặt vào danh sách diễn viên của phần 2 cũng gây chú ý. Những cái tên mới gia nhập siêu bom tấn này là Kate Winslet, Dương Tử Quỳnh và Vin Diesel.

 

 

 

Kate Winslet, minh tinh từng đóng một siêu bom tấn khác của James Cameron là Titanic, sẽ vào vai Ronal - một thợ lặn tự do của hành tinh Metkayina.

Nữ diễn viên tiết lộ: "Ronal là một nhân vật quan trọng trong câu chuyện phần này" nhưng "tương đối nhỏ so với chiều dài phim".

Kate cho biết, các cảnh quay nhân vật của cô chỉ mất một tháng để hoàn thành, so với chiều dài 13 năm của Avatar: The Way of Water.

Giống như hầu hết diễn viên phần này, Kate Winslet cũng phải học lặn dưới nước để làm việc với máy quay. Minh tinh nói cô đã nín thở được hơn 7 phút - kỷ lục mới với một diễn viên cho bất kỳ cảnh quay nào được thực hiện dưới nước.

Ngôi sao châu Á Dương Tử Quỳnh vào vai Tiến sĩ Karina Mogue của phe loài người. Trong khi đó, vai diễn của tài tử Vin Diesel vẫn chưa được tiết lộ. Dàn diễn viên cũ của phần một trở lại gần như đông đủ, trong đó, hai vai chính vẫn là Sam Worthington và Zoe Saldana.

Avatar với kinh phí sản xuất 237 triệu USD ra mắt năm 2009 và đến nay vẫn là bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại, với doanh thu 2,847 tỷ USD.

Avatar: The Way of Water có kinh phí sản xuất dự kiến là 250 triệu USD và chính thức ra mắt khán giả toàn cầu từ 16/12 năm nay.

                                                                                                 NGUỒN : REVIEW