[GIỚI THIỆU] Clifford: Chú Chó Đỏ Khổng Lồ

Clifford Chú Chó Đỏ Khổng Lồ (tựa gốc: Clifford the Big Red Dog) đến với khán giả Việt Nam dịp cuối năm là tác phẩm phiêu lưu hài hước của đạo diễn Walt Becker. Trung tâm của phim là chú chó Clifford - một chàng cún khổng lồ với bộ lông đỏ rực. Không chỉ có nhân vật chính đặc biệt mà Clifford Chú Chó Đỏ Khổng Lồ còn chứa đựng nhiều điều thú vị trên màn ảnh lẫn sau ống kính. 

1. Chuyển thể từ thương hiệu sách đình đám

Loạt truyện cho thiếu nhi Clifford Chú Chó Đỏ Khổng Lồ cho tới nay đã có tuổi đời gần 6 thập kỷ. Được sáng tác vào năm 1963 bởi nhà văn Norman Bridwell và trở thành ngôi sao của dòng sách thiếu nhi tại Mỹ, loạt truyện vẫn tiếp tục được trẻ em yêu thích cho đến tận bây giờ.

Clifford Chú Chó Đỏ Khổng Lồ đến với khán giả Việt Nam dịp cuối năm là tác phẩm phiêu lưu hài hước của đạo diễn Walt Becker. Trung tâm của phim là chú chó Clifford - một chàng cún khổng lồ với bộ lông đỏ rực. Không chỉ có nhân vật chính đặc biệt mà Clifford Chú Chó Đỏ Khổng Lồ còn chứa đựng nhiều điều thú vị trên màn ảnh lẫn sau ống kính. 

2. Chuyển thể từ thương hiệu sách đình đám

Loạt truyện cho thiếu nhi Clifford Chú Chó Đỏ Khổng Lồ cho tới nay đã có tuổi đời gần 6 thập kỷ. Được sáng tác vào năm 1963 bởi nhà văn Norman Bridwell và trở thành ngôi sao của dòng sách thiếu nhi tại Mỹ, loạt truyện vẫn tiếp tục được trẻ em yêu thích cho đến tận bây giờ. 

Điều kỳ diệu mà Norman tạo ra với Clifford the Big Red Dog là trẻ em có thể nhìn thấy chính mình trong hình tượng chú chó Clifford to lớn. Cậu rất cố gắng để trở thành người tốt, nhưng vụng về, luôn va vào mọi thứ và phạm sai lầm. Tuy vậy Clifford luôn được cô chủ nhỏ Emily Elizabeth yêu thương tha thứ mọi lỗi lầm. Vậy là kể từ khi được chuyển thể thành hoạt hình, Clifford luôn duy trì dấu ấn của mình đối với các thế hệ khán giả trong suốt hai thập niên. Tính cả thời gian của loạt truyện nguyên tác thì chú chó đỏ khổng lồ là một trong những nhân vật giả tưởng quen thuộc hầu như ai cũng biết đến. 

3. Ngoài bộ lông đỏ, Clifford còn vô số điều đặc biệt trong bộ phim live-action mới nhất

Trong phim, nhân vật người cứu hộ động vật kỳ diệu Ngài Bridwell do John Cleese thủ vai chính là sự tri ân đối với cố nhà văn, cha đẻ của thương hiệu Clifford Norman Bridwell.  Clifford được đặt theo tên một người bạn tưởng tượng của vợ tác giả Norman Bridwell có khi còn nhỏ. Trong khi đó, Emily Elizabeth - cô bé nhân vật chính của truyện được đặt theo tên con gái của Norman.

Việc Clifford có màu lông đỏ là hoàn toàn ngẫu nhiên. Khi Norman Bridwell đang lên ý tưởng cho phiên bản có màu cho truyện thì ông bỗng nhìn thấy chấm sơn màu đỏ. Norman nghĩ rằng sẽ rất thú vị nếu chú chó có màu sắc kỳ lạ. Sau khi hoàn thành thì nhà xuất bản cũng rất thích ý tưởng này và từ đó chúng ta có một chú chó Clifford khổng lồ màu đỏ cực kỳ nổi bật.

Hãy thử tưởng tượng một “siêu chó” thì sẽ ngầu cỡ nào! Clifford cao tới 3m, một ngày ăn hết 18.1 kg thức ăn và có thể đạt vận tốc chạy 115 km/h. “Chiếc” chó có tiếng sủa vang tới 16km. Mỗi lần chú vẫy chiếc đuôi khổng lồ là mọi vật xung quanh bay tứ tán. Clifford cũng thích tắm bằng vòi nước cứu hỏa.  

Kenan Thompson người đóng vai bác sĩ thú y của Clifford từng sắm một vai khách mời trong Clifford the Big Red Dog (2000). Trong phim anh lồng tiếng cho một chú chó tên là Hamburger. Bạn thân của Hamburger là T-Bone cũng sẽ được nhắc đến trong phiên bản năm 2021 này. Những sự kết nối nho nhỏ giữa nhiều phần phim Clifford và với nguyên tác làm nên sự thú vị cho bộ phim live-action của đạo diễn Walt Becker.

Clifford Chú Chó Đỏ Khổng Lồ là câu chuyện về chú chó kỳ diệu có bộ lông màu đỏ, lớn lên nhờ tình yêu thương vô điều kiện. Không chỉ đưa khán giả đắm chìm trong những cuộc phiêu lưu vui vẻ, từ sách truyện cho tới phim ảnh còn giáo dục trẻ em và người lớn về trách nhiệm với thú cưng, tầm quan trọng của yêu thương. Norman đã nhân cách hóa các giá trị như lòng tốt, lòng trắc ẩn, sự giúp đỡ, lòng biết ơn mà bậc phụ huynh hy vọng có thể truyền đạt cho con cái mình.

Clifford Chú Chó Đỏ Khổng Lồ dự kiến khởi chiếu ngày 31.12.2021.

                                                                                                      (Nguồn: Moveek)