[GIỚI THIỆU] Daeng: Hậu Duệ "Tình Người Duyên Ma"

Daeng: Hậu Duệ "Tình Người Duyên Ma" - Vui nhộn, ngây ngô 


Tiếp nối câu chuyện tình đau lòng của Mak và Nak, chuyện phim kể về cậu con trai của cả hai là Daeng, vốn là ma nhưng lại được dân làng trông coi, yêu thương như con người. Phim vẫn có nhiều tình huống hài hước, chọc cười khán giả nhưng vẫn còn khá đơn giản, không tạo được điểm nhấn so với bom tấn đi trước.

Daeng: Hậu Duệ "Tình Người Duyên Ma" sở hữu nội dung rất đơn giản, móc nối tốt với quá khứ về câu chuyện của Mak và Nak dẫn đến việc Daeng cũng là ma nhưng lại được dân làng yêu mến, chăm sóc như con cháu của họ. Song song đó là những tình bạn đẹp của đám nhóc chơi cùng Daeng là Maili, Sri, Haeng và Samlee

 

[Review] Daeng: Hậu Duệ Tình Người Duyên Ma - Vui nhộn, ngây ngô nhưng không có điểm nhấn

Miếng hài nhẹ nhàng, gây cười liên tục

Thừa hưởng nhiều yếu tố từ Tình Người Duyên Ma, hậu duệ Daeng cũng sở hữu một kịch bản ổn định, đường dây thoại liên kết chặt chẽ và được chèn rất nhiều chi tiết gây cười, châm biếm. Không chỉ những cuộc đối thoại của người lớn, mà đến cả cách trẻ em nói chuyện cũng cho thấy sự vui nhộn trong từng câu chữ, biểu cảm. Đương nhiên, cũng không thể thiếu lời khen cho đội ngũ phiên dịch đã lựa chọn từ ngữ phù hợp văn hóa và "bắt trend" khá tốt khiến người xem dễ hòa mình vào những miếng hài diễn ra một cách dễ dàng.

 

[Review] Daeng: Hậu Duệ Tình Người Duyên Ma - Vui nhộn, ngây ngô nhưng không có điểm nhấn

Song, có lẽ do phim vẫn còn quá nhẹ đô, những lần hù dọa hay đặt vấn đề khá dễ đoán nên chưa đẩy được cảm xúc người xem lên cao trào. Cái bóng quá lớn từ bom tấn Tình Người Duyên Ma đôi khi khiến cho Daeng gặp nhiều rào cản và khó bứt phá được khi hướng khai thác chính rơi vào dàn diễn viên nhỏ tuổi. Ngay cả câu chuyện cũng đã quen thuộc với khán giả, gợi nhớ về Mak và Nak là bàn đạp tốt nhưng phim đã không tận dụng được điểm này, đồng thời cũng thiếu những cú lật, tình tiết gây bất ngờ nên dù không tệ nhưng cũng chưa phải là tốt so với mặt bằng các phim hài pha trộn kinh dị đến từ xứ Chùa Vàng.

Diễn xuất tự nhiên, ngây ngô và cũng đầy hứa hẹn của lớp trẻ

 

Mạo hiểm đặt mọi tình huống quan trọng cho nhóm diễn viên nhí, Daeng: Hậu Duệ "Tình Người Duyên Ma" đã làm khá tốt khi hầu hết các bé có diễn xuất tự nhiên, tươi trẻ và tương tác lẫn nhau cực tốt. Đặc biệt, phim còn tạo thêm tuyến "trên tình bạn, dưới tình yêu" rất dễ thương và ngây ngô cho cặp đôi nhí Daeng - Maili. Lứa diễn viên trẻ thể hiện nhân vật và có lối diễn khá ổn định này hứa hẹn sẽ còn bùng nổ hơn trên màn ảnh rộng nếu tiếp tục được rèn giũa, sẵn sàng bứt phá trong tương lai.

[Review] Daeng: Hậu Duệ Tình Người Duyên Ma - Vui nhộn, ngây ngô nhưng không có điểm nhấn

Tuy nhiên, mảng sâu lắng lại chưa được tốt lắm khi khả năng bộc lộ cảm xúc đau buồn hay diễn biến tâm lý phức tạp của nhân vật chưa được rõ nét. Vì vậy mà diễn xuất của các bé chỉ dừng lại ở phần tự nhiên, gần gũi nhưng chưa chạm đến cảm xúc của người xem. Cộng thêm việc thời lượng dành cho phần nhớ lại quá khứ, kỉ niệm của Daeng - Maili bị kéo ra, một số phân cảnh trở nên lê thê khiến phim trở nên dài dòng, khá uổng.

 

Hình ảnh vừa phải, âm thanh sống động

Daeng: Hậu Duệ "Tình Người Duyên Ma" vẫn có nhiều cảnh hù dọa, xuất hiện bất ngờ và tạo hình ma khá đáng sợ dẫn đến việc phim phải gắn mác cấm trẻ em dưới 16 tuổi. Mức độ kinh dị của phim cũng vừa phải, dễ xem chứ không quá nặng đô đối với khán giả lớn. Ngoài ra, phim có áp dụng hiệu ứng hình ảnh nhưng một số kỷ xảo được dựng chưa tốt, lộ rõ khuyết điểm.

 

[Review] Daeng: Hậu Duệ Tình Người Duyên Ma - Vui nhộn, ngây ngô nhưng không có điểm nhấn

Có thể nói, phần âm thanh đã hỗ trợ rất nhiều cho mạch phim và thu hút sự chú ý của người xem từ những cảnh hài hước đến những lúc kinh dị, đen tối. Đặc biệt, hiệu ứng âm thanh đập cửa, va chạm hay những phân đoạn Daeng hù dọa và trêu ghẹo mọi người được làm khá tốt, gây hồi hộp và gợi tính tò mò cho khán giả trong quá trình theo dõi câu chuyện.

[Review] Daeng: Hậu Duệ Tình Người Duyên Ma - Vui nhộn, ngây ngô nhưng không có điểm nhấn

Tóm lại, Daeng: Hậu Duệ "Tình Người Duyên Ma" lại là một tác phẩm an toàn của Thái Lan trong thể loại kinh dị - hài đặc trưng của mình. Phim có đủ sự hài hước, không bắt người xem phải suy nghĩ nhiều bởi câu chuyện giản đơn và lướt đi khá nhẹ nhàng. Dù vậy, việc sử dụng diễn viên nhí làm mấu chốt nhưng lại cấm trẻ em dưới 16 tuổi xem phim chắc hẳn sẽ là thách thức lớn để phim tiếp cận và gây được tiếng vang trong đông đảo người xem.

                                                                                   (NGUỒN: MOVEEK)