[GIỚI THIỆU] MA SƠ TRỤC QUỶ

Những thước phim u ám của La Exorcista (tựa Việt: Ma sơ trục quỷ) mở ra cuộc chiến khốc liệt giữa con người với thế lực ma quỷ huyền bí. Tác phẩm từ Mexico phá vỡ những quy tắc cố hữu khi để một phụ nữ dẫn đầu cuộc trừ tà, cứu rỗi những con người vô tội.

‘Ma sơ trục quỷ’ tung trailer, hé lộ câu chuyện phá vỡ định kiến trừ tà - Ảnh 1.

Ma sơ trục quỷ khai thác hành trình trừ tà, diệt quỷ của một ma sơ trẻ đầy gan dạ và quyết liệt

PRODUCTIONQ

Trailer của Ma sơ trục quỷ bắt đầu với không khí u ám, rùng rợn bao trùm lấy thị trấn Archimedes (vùng San Ramon, Mexico) vắng vẻ. Cuộc sống yên bình của người dân nơi đây bỗng bị xáo động vì sự xuất hiện của thế lực ma quỷ bí ẩn chuyên tấn công phụ nữ mang thai, biến họ thành những quái vật cuồng nộ đồng thời nó không ngại làm hại những ai ngáng chân mình. Quỷ dữ được hé lộ là kẻ có sức sống mãnh liệt, dù cho bị tiêu diệt, nó vẫn có hai lần phục hồi và trở lại thân xác cũ, núp mình trong nhiều hình dạng khác nhau và không biết đâu mới là thật.

Ma sơ trẻ Ofelia (María Evoli) vừa đến thị trấn u tối này đã phải trục quỷ cho một phụ nữ mang thai sau khi linh mục địa phương bị đánh bại. Sau khi hành lễ, tưởng chừng đã trục xuất hoàn toàn con quỷ, cô bàng hoàng nhận ra cuộc chiến với thế lực tà ác chỉ mới bắt đầu…

‘Ma sơ trục quỷ’ tung trailer, hé lộ câu chuyện phá vỡ định kiến trừ tà - Ảnh 2.

Ác quỷ trong phim biến hóa với nhiều hình dạng khác nhau khiến phe trừ tà khó khăn trong việc truy lùng, tiêu diệt

PRODUCTIONQ

La Exorcista được dẫn dắt bởi đạo diễn người Mexico gốc Tây Ban Nha Adrián García Bogliano. Nhà làm phim này chia sẻ đây không phải là tác phẩm kinh dị đơn thuần vì đã gạt bỏ các khuôn mẫu của giới trừ tà. Vị này cho biết: “Trên thực tế, các đạo diễn hiếm khi xem xét lại các quy tắc trừ quỷ của thể loại kinh dị. Trong khi đó với chúng tôi, việc trao quyền dẫn đầu cho một người phụ nữ không phải là một thay đổi nhỏ, mà đó là một cuộc cách mạng tinh thần sâu sắc. Về nguyên tắc, phụ nữ không được cho phép làm người trừ tà. Lâu dần thành định kiến, mỗi lần phụ nữ phải đối mặt với ma quỷ từ các cơ sở tôn giáo, họ bị coi là kẻ cuồng tín, phù thủy hoặc bị hóa điên”.

Về cấu trúc, Adrián García Bogliano không muốn khán giả phải chờ đợi lâu mới đến màn đối đầu quỷ dữ gần cuối phim. Ngay từ khi sơ Ofelia vừa đến thị trấn, hàng loạt sự kiện tâm linh kỳ quái đã diễn ra. Bộ ba gồm cha Victor (Julio Bracho), Fabian (Ramón Medína) và Ofelia đã xắn tay ngay vào hành trình đi tìm manh mối về ác quỷ tàn độc đang hoành hành khắp thị trấn, cô lên kế hoạch truy lùng quỷ khắp nơi, khám phá ra tất cả nhân dạng mà con quỷ đang đội lốt và tìm cách trừ khử. María Evoli mang đến hình ảnh một ma sơ mạnh mẽ, can đảm và đầy quyết liệt, không ngại vượt mọi định kiến Giáo hội để giúp đỡ và cứu rỗi những người vô tội.

‘Ma sơ trục quỷ’ tung trailer, hé lộ câu chuyện phá vỡ định kiến trừ tà - Ảnh 3.

Ofelia gặp nhiều khó khăn, nguy hiểm khi đương đầu với ác quỷ

PRODUCTIONQ

Nhắc đến vai diễn trong phim, nữ chính María Evoli chia sẻ: “Tôi đã thật ngạc nhiên khi nhận ra rằng sẽ có một nữ anh hùng trong phim kinh dị. Một nữ tu chống lại mọi thứ mà cô ấy từng làm, đi ngược truyền thống cô ấy đã được dạy, chống lại Giáo hội vì mục đích cao cả hơn: giúp đỡ nhân vật Sandra - thai phụ bị ám và người dân thị trấn chống lại ma quỷ. Với tôi, La Exorcista có một kịch bản đầy chất hành động, phiêu lưu, với nhiều yếu tố mà tôi chưa từng thấy trong một phim kinh dị”.

Ma sơ trục quỷ (La Exorcista) dự kiến khởi chiếu toàn quốc từ ngày 30.6.2023.

                                                                            NGUỒN REVIEW