[GIỚI THIỆU] NGƯỜI LẮNG NGHE

Người Lắng Nghe phim tâm lý, kinh dị Việt ghi nhận những thành tích ấn tượng tại các LHP quốc tế

Người Lắng Nghe’ một dự án phim điện ảnh mới của Việt Nam với sự tham gia của các diễn viên Quang Sự, Oanh Kiều, Phạm Quỳnh Anh, Quốc Cường, Lý Hồng Ân,… Được biết ‘Người Lắng Nghe’ là dự án phim điện ảnh đầu tiên do nColors đầu tư và trực tiếp sản xuất cũng như của đạo diễn Khoa Nguyễn. Mặc dù chưa công chiếu những phim đã ghi nhận những thành tích ấn tượng tại các liên hoan phim quốc tế.

Người Lắng Nghe đã nhận ba giải thưởng tại LHP quốc tế nghệ thuật châu Á – AFAIFF 2021, với giải hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc (nữ diễn viên Oanh Kiều); hai giải phụ của ban giám khảo bao gồm: Quang Sự hạng mục Lựa chọn đặc biệt dành cho nam diễn viên và hạng mục Lựa chọn đặc biệt dành cho phim. Hơn nữa Người Lắng Nghe đã xuất sắc vượt qua 12 tác phẩm đến từ Canada, Pháp, Đức, Hàn Quốc, Mỹ… và giành chiếc cúp vàng danh giá Bộ phim điện ảnh xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Quốc tế New York.

Oanh Kiều – Nữ diễn viên chính xuất sắc trong Người Lắng Nghe

Tại LHP Vegas Movie Awards 2021, có sự tham gia của các nhà làm phim, biên kịch trên 80 quốc gia trên thế giới, Người Lắng Nghe đã liên tiếp đạt các giải thưởng danh giá, với 5 hạng mục: Phim kinh dị xuất sắc, Đạo diễn phim đầu tay xuất sắc: Khoa Nguyễn, Nam diễn viên xuất sắc: Quang Sự, Nữ diễn viên xuất sắc: Oanh Kiều và Biên kịch xuất sắc.

Đạo diễn Khoa Nguyễn người tạo nên tác phẩm Người Lắng Nghe chia sẻ: “Trong thời đại ‘thế giới phẳng’ như hiện nay, việc đưa một bộ phim Việt đến với các LHP quốc tế không còn là điều quá khó khăn về mặt kết nối và các vấn đề liên quan đến thủ tục pháp lý. Điều quan trọng nhất chính là chất lượng chuyên môn của bộ phim để mình có được những thành tích nổi bật.”

Đạo diễn Khoa Nguyễn chỉ đạo cho Người Lắng Nghe

Anh nói thêm: “Bản thân tôi, với ‘Người Lắng Nghe: Lời Thì Thầm’, dù là bộ phim điện ảnh đầu tay của tôi với tư cách đạo diễn nhưng tôi có niềm tin về chất lượng chuyên môn của bộ phim vì ekip đã làm việc cật lực, nghiêm túc suốt hơn 2 năm qua. Vậy nên, việc được gọi tên ở LHP Nghệ thuật Châu Á 2021 và LHP Quốc tế New York chính là sự khởi đầu cho hành trình chinh phục các LHP Quốc tế của bộ phim ‘Người Lắng Nghe’”.

Nội dung phim Người Lắng Nghe bắt đầu từ một cuốn tiểu thuyết mang tên “Lời Thì Thầm”, xoay quanh một nữ nhà văn, một chuyên gia tâm lý, một bác sĩ tâm thần và một nữ doanh nhân cùng nhau bị cuốn vào những ám ảnh không hồi kết của người phụ nữ với gương mặt mờ ảo, Lê Vân. Trong cuộc truy tìm tung tích của người phụ nữ ma quái kia, cũng là lúc những bí mật sâu thẳm trong mỗi người được bóc trần trước ánh sáng.

Teaser poster của phim Người Lắng Nghe
Teaser poster của phim Người Lắng Nghe

Trước khi thực hiện bộ phim điện ảnh đầu tay của mình là Người Lắng Nghe, đạo diễn Khoa Nguyễn, Co-Founder của nColors đã gây chú ý với bộ phim ngắn Come Back Home đạt giải thưởng Quốc tế ở hạng mục “Best Cinematography of an Asian short film” tại Asian Cinematography Awards vào tháng 5 năm 2019. Anh còn tham gia sản xuất những dự án phim điện ảnh khác nhau, như Cho Em Gần Anh Thêm Chút Nữa, Sám Hối, Mỹ Nhân Thần Sách,… và web-serie Chọc Tức Vợ Yêu với Cliptv và nCOLORS.

Đạo diễn Khoa Nguyễn đã dành nhiều tâm huyết cho kịch bản của phim Người Lắng Nghe. Ngoài việc kịch bản được thẩm định nội bộ, để khách quan ekip đã gởi kịch bản để thẩm định thêm từ các đơn vị uy tín từ nước ngoài. Sau một thời gian ấp ủ, nColors quyết định triển khai dự án phim có chủ đề hấp dẫn này.

  • Quang Sự tham gia phim Người Lắng Nghe
  • Oanh Kiều tham gia phim Người Lắng Nghe
  • Phạm Quỳnh Anh tham gia phim Người Lắng Nghe
Các diễn viên góp mặt trong phim Người Lắng Nghe

Phim Người Lắng Nghe có sự tham gia của nam diễn viên Quang Sự, người được biết đến trong bộ phim Để Hội Tính và từng tham gia học diễn xuất ở Hàn Quốc. Diễn viên Oanh Kiều, môt cô gái có vẻ đẹp trong sáng, ngây thơ được nhận xét tốt trong các vai diễn trên màn ảnh nhỏ. Phim còn có sự góp mặt của nữ diễn viên, ca sĩ nổi tiếng Phạm Quỳnh Anh và các diễn viên khác như: Quốc Cường, Lý Hồng Ân,… 

                                                                                                          (Nguồn: koicine)