[GIỚI THIỆU] OPPENHEIMER

Do "quái kiệt" Christopher Nolan đạo diễn, tác phẩm tiểu sử Oppenheimer sẽ chính thức đến với khán giả Việt Nam sau thời gian lùi lịch chiếu.

Oppenheimer nhận được nhiều sự chờ đợi từ công chúng với chân dung phức tạp của một vĩ nhân. Trước đó, phim đã gặt hái được thành tích cao khi khởi chiếu trên thế giới.

Phim về ‘cha đẻ’ bom nguyên tử ‘Oppenheimer’ khởi chiếu tại Việt Nam  - Ảnh 1.

Cillian Murphy trong vai Oppenheimer

IMDb

Dựa trên cuốn tiểu sử năm 2005 American Prometheus của Kai Bird và Martin J.Sherwin, Oppenheimer xoay quanh J.Robert Oppenheimer, người được coi là "cha đẻ" bom nguyên tử. Phim đề cập đến quá trình nghiên cứu ban đầu của Oppenheimer, vai trò chỉ đạo của ông đối với Dự án Manhattan và những tranh cãi sau này trong phiên điều trần an ninh năm 1954.

 

Tác phẩm có sự tham gia của Cillian Murphy trong vai Oppenheimer và Robert Downey Jr. vai Lewis Strauss – thành viên cấp cao của Ủy ban Năng lượng nguyên tử Mỹ, người coi Oppenheimer là đối thủ. Phim còn có sự góp mặt của Emily Blunt, Matt Damon, Florence Pugh, Josh Hartnett, Casey Affleck, Rami Malek và Kenneth Branagh.

Phim về ‘cha đẻ’ bom nguyên tử ‘Oppenheimer’ khởi chiếu tại Việt Nam  - Ảnh 3.

Cảnh trong phim Oppenheimer

IMDb

Doanh thu tuần mở màn Bắc Mỹ của Oppenheimer, khởi chiếu từ ngày 21.7 là 80,5 triệu USD, trở thành phim do Christopher Nolan đạo diễn có doanh thu mở màn cao nhất.

Bộ phim còn sở hữu ê kíp đình đám gồm đạo diễn hình ảnh Hoyte Van Hoytema, nhà thiết kế sản xuất Ruth De Jong, nhà thiết kế trang phục Ellen Mirojnick và phần âm nhạc của Ludwig Göransson.

Tính đến ngày 2.8, Oppenheimer thu về hơn 181 triệu USD doanh thu Bắc Mỹ và 231 triệu USD từ các phòng vé quốc tế, nâng tổng doanh thu toàn cầu lên con số ấn tượng: hơn 412 triệu USD trên tổng kinh phí sản xuất 100 triệu USD.

Oppenheimer sẽ ra rạp Việt từ ngày 11.8 này. 

                                                                        NGUỒN REVIEW