[GIỚI THIỆU] Thế Giới Khủng Long: Lãnh Địa

Thế Giới Khủng Long: Lãnh Địa - Kết màn hoành tráng, bùng nổ nhưng câu chuyện đan xen khá dài


Được xem là sự kết hợp giữa quá khứ và hiện tại về thế giới khủng long, phần phim mới nhất mang tên Lãnh Địa đã mang đến những thước phim đậm chất hành động, nguy hiểm cùng đồ họa muôn loài cực nét. Song, phim vẫn còn đôi chỗ nhọc nhằn khi phải liên kết nhiều tuyến nhân vật cùng câu chuyện của họ.Jurassic World: Dominion (Thế Giới Khủng Long: Lãnh Địa) là phần phim nối tiếp hàng loạt sự kiện được gộp lại từ 2 tuyến phim gồm: Jurassic World và Jurassic Park. Chính vì vậy mà ở những phút đầu phim, khán giả cần tập trung nhiều hơn vào lời dẫn và tin tức tóm tắt sự kiện thực tại rằng nhiều loài khủng long đang sinh sống cùng xã hội loại người hiện đại.

 

[Review] Thế Giới Khủng Long: Lãnh Địa - Kết màn hoành tráng, bùng nổ nhưng câu chuyện đan xen khá dài

Biến cố ập đến khi tập đoàn Biosyn bắt cóc Maisie Lockwood (Isabella Sermon) - cô con gái được tạo ra từ tế bào ADN tự sinh sản của nhà khoa học Charlotte Lockwood cùng Beta - khủng long con do Blue sinh ra theo cơ chế tương tự nhằm phục vụ nhiều âm mưu biến đổi ADN, gây hại cho nhân loại. Ngay lập tức Owen (Chris Pratt) và Claire (Bryce Dallas Howard) lên đường giải cứu cô bé và vô tình hội họp cùng nhóm Alan (Sam Neill),Ellie (Laura Dern) và Ian (Jeff Goldblum).

Kịch bản đơn giản, đan xen nhiều thế hệ và còn nhiều sạn

 

Có thể nói, việc lựa chọn Thế Giới Khủng Long: Lãnh Địa như một kết màn đã gây nhiều áp lực cho đội ngũ sản xuất trong phần xây dựng và xâu chuỗi kịch bản. Việc có đến 3 thế hệ, các sự kiện gặp gỡ và diễn ra từ quá khứ kéo dài đến hiện tại được xử lý chưa khéo léo, nhiều đoạn đối thoại khá gượng và gây khó khăn cho người xem khi phải tiếp thu lượng lớn thông tin trong thời gian dài. Điểm này không khác gì một con dao hai lưỡi, một mặt có tính gợi nhớ, gây xúc động cho fan cứng nhưng mặt khác lại tạo cảm giác lê thê, đôi chỗ khó hiểu cho đông đảo khán giả mới xem hoặc chưa có cơ hội tiếp cận đầy đủ 2 tuyến phim khủng long này.

[Review] Thế Giới Khủng Long: Lãnh Địa - Kết màn hoành tráng, bùng nổ nhưng câu chuyện đan xen khá dài

Song song đó, do có quá nhiều nhân vật và câu chuyện của riêng họ nên kịch bản được giản lược nhiều và hầu như thời lượng xuất hiện đồng đều, không quá khác biệt để tạo điểm nhấn, ngược lại cũng không ai bị lu mờ.

 

Kỷ xảo tiến bộ, vượt trội hơn hẳn nhiều phần phim trước

Trải qua thời gian khá dài, người hâm mộ đã không thất vọng khi Thế Giới Khủng Long: Lãnh Địa mang đến hàng loạt các thước phim với hiệu ứng CGI và kỹ xảo dựng hình chỉnh chu. Các loài khủng long cũng được đặc tả rõ nét, bổ sung thêm rất nhiều loài khủng long bên cạnh những loài thú hiện đại tạo được sự phấn khích cho khán giả khi so sánh hình ảnh thời cổ đại - thời hiện đại của môt loài cụ thể.

 

[Review] Thế Giới Khủng Long: Lãnh Địa - Kết màn hoành tráng, bùng nổ nhưng câu chuyện đan xen khá dài

Ngoài ra, điểm nhấn trong hình ảnh khủng long là việc xuất hiện loài có cánh, điều này đã gây nên nhiều ý kiến và bàn luận sau bộ phim về việc khủng long có lông vũ. Đây có thể xem là thành công cho phim trong việc kích thích sự tò mò và tạo hiệu ứng trước dư luận.

Chỉn chu hơn trong nhiều cảnh hành động, săn đuổi giữa người và khủng long

 

Trong suốt hành trình triệt phá âm mưu biến đổi ADN, phim mang đến nhiều cảnh hành động chất lượng đẹp, bùng nổ và có độ khó cao. Điển hình là cảnh Owen bị săn bởi Atrociraptors (loài sát thủ săn con mồi bằng mùi hương và chỉ dừng lại khi con mồi ngừng thở) khiến người xem hồi hộp theo dõi, không thua kém gì loạt phim Mission: Impossible. 

[Review] Thế Giới Khủng Long: Lãnh Địa - Kết màn hoành tráng, bùng nổ nhưng câu chuyện đan xen khá dài

Ngoài ra, phần âm thanh của phim cũng được xử lý và ứng dụng thông minh, điều này bổ trợ phim rất nhiêu khi gây được cảm giác hồi hộp, lo sợ và khiến người xem phấn khích khi theo dõi nhiều màn săn đuổi trên nhiều địa hình từ đồng bằng, sườn núi, trên không, dưới nước,... xảy đến dồn dập hay những lần đối kháng giữa các loài ăn thịt như: Velociraptor, Giganotosaurus, Tyrannosaurus rex, Therizinosaurus,...

 

[Review] Thế Giới Khủng Long: Lãnh Địa - Kết màn hoành tráng, bùng nổ nhưng câu chuyện đan xen khá dài

Cuối cùng, chính vì phần lớn khán giả đều rơi vào độ tuổi trẻ em và thanh niên nên phim đã cài cắm nhiều ý nghĩa nhân văn về khoa học, các phát mình cùng khái niệm về chủng loài trong bối cảnh con người và khủng long đang cùng sinh sống.

Tóm lại, Thế Giới Khủng Long: Lãnh Địa tuy chưa chăm chút kĩ cho kịch bản khiến nhiều tình tiết kéo dài nhưng vẫn đảm bảo đủ độ hoành tráng từ âm thanh, hình ảnh đến từ hành trình đập tan âm mưu biến đổi ADN nguy hiểm của tập đoàn Biosyn. Phim sẽ là lựa chọn phù hợp cho các gia đình vì sự mới mẻ, lạ kì đầy thu hút mà khủng long mang đến cho khán giả nhỏ tuổi.

                                                                                                    (NGUỒN: MOVEEK)