GIỚI THIỆU [VONG NHI]

Vong nhi - dự án điện ảnh mới nhất của đạo diễn Hoàng Tuấn Cường vừa chính thức hé lộ teaser poster và những thông tin đầu tiên đồng thời lên lịch dự kiến khởi chiếu vào đầu tháng 2/2023. Phim có sự tham gia của các diễn viên: Lê Phương, Quốc Huy, Nhật Kim Anh, NSƯT Hạnh Thúy, bé Thùy Linh, Lê Trang, Như Đan…  

 

"Vong nhi" - phim kinh dị Việt đầu tiên "mở hàng" năm 2023 - 1

 

Poster phim "Vong nhi".

Teaser poster vừa được công bố gây ấn tượng với gam màu sắc lạnh, đủ khiến khán giả phải lạnh gáy ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hình ảnh trung tâm là một bàn tay đen kịt của em bé với những đường gân chằng chịt trên tay, giống như gân máu níu lấy một bàn tay người lớn không muốn rời. Bàn tay dường như nhuốm máu bởi có những vết máu loang trên rèm cửa và phía xa là hình ảnh một em bé như đang muốn níu kéo điều gì đó trong tuyệt vọng. Một hình ảnh khác ám ảnh không kém đập vào mắt khán giả là con búp bê ngồi trơ trọi một mình trong chiếc cũi lạnh lẽo. 

Tagline “Lựa chọn sai lầm, cả đời hối hận” dường như báo trước quy luật nhân quả khắc nghiệt với các nhân vật trong phim. Liệu tội lỗi hay sự thật nào đã xảy ra đằng sau teaser poster vừa gây tò mò nhưng cũng ẩn chứa rất nhiều bí mật đang bị che giấu. 

Vong nhi thuộc thể loại tâm lý, kinh dị pha màu sắc tâm linh. Theo tác giả kịch bản NSƯT Hạnh Thúy, Vong nhi được chị ấp ủ từ cách đây 7 năm, dựa trên nhiều câu chuyện mình đã gặp trong cuộc sống cũng như quá trình làm nghề. Đặc biệt, khi đảm nhận vai trò sản xuất chương trình Giữ lấy mầm sống (talkshow về vấn đề gây nhức nhối hiện - nạn nạo phá thai) chị gặp nhiều câu chuyện, nhân vật với hoàn cảnh trắc trở.  

"Vong nhi" - phim kinh dị Việt đầu tiên "mở hàng" năm 2023 - 2

Ngoài vai trò biên kịch, NSƯT Hạnh Thúy còn đảm nhận một vai diễn nhỏ trong phim.

“Sau khi chương trình kết thúc tôi tự hỏi mình sẽ làm gì thêm nữa. Đó là động lực để tôi quyết định hoàn thiện kịch bản này. Trên thực tế, ý tưởng kịch bản này đã được tôi ấp ủ từ 7 năm về trước. Vong nhi không chỉ là kịch bản, câu chuyện có tính đời cao bởi bạn có thể thấy thấp thoáng đâu đó những câu chuyện trong cuộc sống. Điều quan trọng hơn, tôi cố gắng đưa vào phim cách kể khác nhưng sự ám ảnh, day dứt của những người đã quyết định phá thai vẫn vẹn nguyên. Tôi luôn cho rằng phá thai chưa bao giờ là hành vi chỉ đơn giản là để giải quyết hậu quả” – biên kịch Hạnh Thúy hé lộ.

Nhấn mạnh thêm về sự khác biệt từ ý tưởng kịch bản của 7 năm trước và kịch bản hiện tại, NSƯT Hạnh Thúy cho biết ban đầu chị rất phẫn nộ, lên án về tình trạng nạo phá thai. Tuy nhiên, kịch bản được làm thành phim lần này không lên án hay cổ súy cho hành động đó. Chị đơn giản chỉ muốn kể một câu chuyện để khán giả tự rút ra suy nghĩ, cảm nhận của mình và mong muốn góp phần giúp một bộ phận giới trẻ thay đổi hành vi. NSƯT Hạnh Thúy cũng chia sẻ thêm: “Toàn bộ những yếu tố nhạy cảm với khán giả đã được tính toán rất kỹ từ khâu kịch bản. Khi lên phim trường và hậu kỳ, đạo diễn cũng không tô đậm phần kinh dị máu me, chủ yếu đánh mạnh vào cảm xúc của người xem”. 

Còn theo đạo diễn Hoàng Tuấn Cường: “Dù thuộc thể loại kinh dị nhưng bộ phim không đi theo chủ trương hù dọa hay tập trung quá nhiều vào yếu tố ghê rợn, mang đến cảm xúc sợ hãi cho khán giả. Thay vào đó, phim vẫn đề cao tính nhân văn, thông điệp ý nghĩa và đặc biệt là những cảm xúc nhân vật trải qua từ những quyết định sai lầm của họ”. 

Anh cũng cho biết bộ phim vẫn mang tính giải trí để phù hợp với khán giả đại chúng, khiến họ tin vào câu chuyện trong phim thay vì làm những gì quá cao siêu để khán giả không hiểu hoặc quá đơn giản, chưa coi đã hiểu.  

"Vong nhi" - phim kinh dị Việt đầu tiên "mở hàng" năm 2023 - 3

Lê Phương.

"Vong nhi" - phim kinh dị Việt đầu tiên "mở hàng" năm 2023 - 4

Quốc Huy.

Vong nhi đánh dấu sự hợp tác trở lại của bộ đôi Lê Phương – Quốc Huy sau phim truyền hình Thương con cá rô đồng. Đây cũng là vai chính đầu tiên của cả hai ở lĩnh vực điện ảnh. Nhật Kim Anh cũng có vai diễn quan trọng trong phim. NSƯT Hạnh Thúy, ngoài là tác giả kịch bản còn tham gia một vai diễn tuy nhỏ nhưng có vai trò đặc biệt trong việc truyền tải thông điệp của bộ phim. 

                                                                                 NGUỒN REVIEW