[REVIEW] CẬU BÉ MA 2

Review The Boy II: Bình cũ rượu mới, liệu có đáng xem?

Chuyện phim Brahms: The Boy II xoay quanh một gia đình ba người: bố, mẹ và một cậu con trai. Trong một lần ngôi nhà họ đang sinh sống có kẻ đột nhập trái phép, người chồng lại không có ở nhà, người mẹ đã bị hành hung dưới sự chứng kiến của cậu con trai. Thời gian qua đi, cậu bé mắc trở ngại tâm lý nên không thể nói chuyện, chỉ giao tiếp bằng cách viết ra giấy, còn người mẹ thì luôn gặp ác mộng và ám ảnh sau sự kiện đó.

Review The Boy II: Bình cũ rượu mới, liệu có đáng xem?

Review The Boy II: Bình cũ rượu mới, liệu có đáng xem? 2

Rồi họ chuyển đến sống ở một nơi tách biệt với thành phố ồn ào, gần gũi thiên nhiên. Người chồng nghĩ điều này sẽ tốt cho vợ và con mình sau tất cả khủng hoảng. Tuy nhiên họ không thể ngờ rằng nỗi ám ảnh chỉ mới bắt đầu. Cậu con trai phát hiện ra một con búp bê được chôn sâu vào đất, mang về nhà và bảo nó tên là Brahms. Từ đó, bệnh tình cậu bé bắt đầu khởi sắc khi đôi vợ chồng nghe con trai mình trò chuyện cùng búp bê, song họ lại không thể ngờ rằng chính thế lực vô hình bên trong búp bê đang dần chiếm lấy linh hồn cậu bé. Một chuỗi nhưng sự kiện kì lạ diễn ra bởi những quy tắc Brahms đưa ra không được tuân theo và ám ảnh kinh hoàng nhất mở ra với gia đình nhỏ.

Review The Boy II: Bình cũ rượu mới, liệu có đáng xem? 3

Review The Boy II: Bình cũ rượu mới, liệu có đáng xem? 4

Phần hai của tựa phim về búp bê Brahms trên thực tế có liên hệ mật thiết với phần đầu tiên ra mắt vào năm 2016. Tuy nhiên nếu chưa xem phần 1 thì bạn cũng đừng quá lo lắng vì những màn flashback sẽ bổ sung thông tin, giúp người xem dễ hiểu hơn. Được phát triển dựa trên cốt truyện cũ, The Boy II xây dựng được một kịch bản tương đối hoàn chỉnh và liên kết chặt chẽ với phần trước. Cũ - mới đan xen, kết hợp hài hoà, The Boy II đã mang đến màn ảnh tháng 2 câu chuyện trọn vẹn và hấp dẫn hơn phần trước.

Review The Boy II: Bình cũ rượu mới, liệu có đáng xem? 5

Nếu câu chuyện năm 2016 có cốt truyện tương đối đơn giản, ít rùng rợn thì Brahms: The Boy II đã được tăng thêm những yếu tố giật gân cùng những màn jumscare thót tim. Diễn biến vừa phải cộng hưởng cùng nhiều yếu tố bí ẩn, twist được cài cắm có ý đồ đã giúp phần phim này không chỉ có liên hệ tốt với phần đầu tiên, mà còn "mở đường" để phát triển phần tiếp theo.

Review The Boy II: Bình cũ rượu mới, liệu có đáng xem? 6

Tuy nhiên, cái kết của The Boy II ít nhiều dễ gây hụt hẫng cho khán giả. Có thể hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau song nhìn chung câu chuyện bị khép lại quá bất ngờ khiến người xem bị... "sốc". Đây là điểm trừ lớn nhất xét trên tổng thể câu chuyện và nếu có ý định thưởng thức bộ phim, bạn đừng quá kì vọng rằng nó sẽ mang đến cảm giác thoả mãn. Về cơ bản dòng phim kinh dị gần đây khó mà chiều lòng khán giả đại chúng, yêu cầu chất lượng phim cao hơn và tư duy của họ cũng có nhiều thay đổi. Vì vậy xem phim với tâm thế thoải mái là cách tốt nhất để thưởng thức bộ phim trọn vẹn.

Phim chính thức công chiếu toàn quốc từ 21.02.2020.