[Review] Chị Mười Ba – Hài hước đặc trưng của Thập Tam Muội

Phần kết cuối cùng của loạt phim web drama ăn khách Thập Tam Muội đã có suất chiếu sớm đầu tiên ngày 27/3 tại Touch Cinema với tựa đề Chị Mười Ba. Không phụ sự kỳ vọng của khán giả, bộ phim đã mang đến những giây phút giải trí thú vị với những anh em trong An Cư Nghĩa Đoàn.

Chị Mười Ba quay trở lại và lợi hại như xưa


Nội dung phim

Tóm tắt nội dung phần trước, anh em trong nhóm An Cư Nghĩa Đoàn đã cứu được Thái Tử - con trai anh Hai từ tay Bi Long và Bi Long đã bị dần cho nhừ tử. Hồng Phất Nữ cũng lộ diện là gián điệp được Bi Long cài vào để theo dõi các động tĩnh của chị 13 cũng như An Cư Nghĩa Đoàn. Sau vụ việc trên An Cư Nghĩa Đoàn đã quyết định sẽ làm ăn chân chính, không làm giang hồ nữa nhưng ân oán trong quá khứ không buông tha họ, đặc biệt là khi sau lưng Bi Long lúc này là Hắc Hổ - một kẻ mà anh Hai còn phải nể mặt vài phần để mọi chuyện được êm xuôi.

Trong phần cuối, khán giả chắc hẳn sẽ rất ngạc nghiên khi thấy Hồng Phất Nữ lại tiếp tục xuất hiện bên cạnh chị Mười Ba sau khi bị lộ là gián điệp của Bi Long. Đây là một nhân vật khá thú vị, sẽ giúp nội dung của bộ phim thêm phần kịch tính và hấp dẫn. Thân phận thật của Nữ cũng sẽ khiến tất cả mọi người phải choáng váng. Ngoài ra Kẽm Gãi, tưởng đã đi gặp tổ tiên sau mấy phát đạn của Bi Long cũng vẫn còn sống nhé các bạn, nhưng thật tiếc là trong phần này anh chỉ xuất hiện thoáng qua vài phút trong phim mà thôi.

So với những bản chiếu online, kịch bản phim lần này được xây dựng dài hơn, kịch tính và nhiều bất ngờ hơn. Những cú twist cuối phim sẽ khiến người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, dù rằng chưa đủ sức thuyết phục nhưng cũng góp phần mang đến làn gió mới cho bộ phim, không còn gói gọn trong giới giang hồ nữa.

Hài vẫn là yếu tố chủ đạo trong phim và với duyên hài của Thu Trang – Tiến Luật, khán giả sẽ có nhiều phen cười thả ga với màn thả thính của Đường Băng đại huynh với chị Thập Tam Muội. Tuy nhiên do kịch bản xây dựng chưa thực sự tốt, nên vẫn có nhiều tình huống gây cười hơi lố và gượng gạo, so với bản được chiếu online thì kém hấp hơn 1 chút.

Chị Mười Ba vẫn tiếp tục giữ những thông điệp đầy triết lí về cuộc sống như khuyên nhóm đàn em cần phải quan tâm đến cha mẹ nhiều hơn một chút, hay là anh em bạn bè thì phải đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau khi gặp khó khăn…. Bộ phim dù vẫn còn nhiều thiếu sót nhưng tổng thể vẫn được đánh giá khá ổn, mang đến cho khán giả những giây phút giải trí thú vị khi rảnh rỗi.

Kịch bản bộ phim chưa thực sự được đánh giá cao

Diễn viên và diễn xuất

So với Thập Tam Muội, Chị Mười Ba có thời lượng dài hơn vậy nên đất diễn của các nhân vật trong phim nhiều hơn.

Chị 13 và anh Đường Băng vẫn là hai nhân vật chính trong phim. Mối quan hệ của hai nhân vật này sẽ mang đến cho người xem những tình huống ôm bụng cười nắc nẻ khi anh Đường Băng thả thính chị 13, đôi lúc lại mang đến những khoảng lặng khi cả hai luôn đồng hành cùng nhau trong những khoảng thời gian khó khăn nhất của cuộc đời.

Bộ ba Bảy gà, Vi cá và Hoàng hí hửng lần này có nhiều đất diễn hơn và có thể phô diễn hoàn toàn tính cách cũng như lối sống, cách đôi nhân xử thế của cả ba đối với anh em trong An Cư Nghĩa Đoàn. Góp phần đưa nội dung bộ phim trở nên thú vị hơn.

Hồng Phất Nữ và Bi Long lần này sẽ mang đến cho khán giả một bất ngờ lớn. Vậy nên hãy tập trung heo dõi hai nhân vật này.

Âm thanh và hình ảnh

Những cảnh quay trong Chị Mười Ba đều được lựa chọn tốt, mang lại nhiều góc quay đẹp và rõ nét về các nhân vật và câu chuyện trong phim. Mặc dù trong chuyển cảnh vẫn gặp phải một số lỗi nhỏ, nhưng không nhiều nên hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng tổng thể của bộ phim.

Phần âm thanh của bộ phim chưa được đánh giá cao khi không sử dụng hệ thống âm thanh vòm của rạp, nên những pha hành động chưa thực sự hấp dẫn đối với khán giả. Chỉ có một vài phân đoạn hấp dẫn nhất khi âm nhạc trong phim được sử dụng. Đây là một lỗi khá tiếc của Chị Mười Ba. Ngoài ra ca khúc chủ đề của Thập Tam Muội sẽ được thay thế bằng một ca khúc khác, điều này chắc chắn sẽ khiến fan của chị 13 hụt hẫng không nhỏ.

Bộ phim hiện đang được công chiếu tại Cinemax. Chúc các bạn xem phim vui vẻ và đừng quên đặt vé trước khi đến rạp để chọn vị trí ngồi đẹp nhất nhé.