[Review] Hai Phượng: Hành động cực “gắt”!

 Ngày 14/2, “Hai Phượng” khiến khán giả nghẹt thở với các pha hành động.

Ngày 14/02, dự án điện ảnh Hai Phượng đã có suất chiếu đầu tiên dành cho giới truyền thông trước khi chính thức công chiếu toàn quốc ngày 22/02. Đáp lại sự tò mò của nhóm khán giả này, Hai Phượng đã chiêu đãi những pha hành động nghẹt thở của NSX kiêm diễn viên Ngô Thanh Vân và “lá bài Everest” Phan Thanh Nhiên.

Review cực ngắn Hai Phượng sau suất chiếu đầu tiên: Hành động cực gắt và vai diễn chạm đỉnh sự nghiệp của Ngô Thanh Vân - Hình 1

Từ trái qua: đạo diễn Lê Văn Kiệt, Ngô Thanh Vân, bé Cát Vi, Phan Thanh Nhiên tại buổi ra mắt phim.

Có thể nói, bằng kinh nghiệm đúc kết trong 20 năm làm nghề, Hai Phượng xứng đáng là nhân vật “tốt nghiệp” nghề diễn của đả nữ này bởi các pha hành động mãn nhãn và diễn xuất có chiều sâu nhất từ trước đến nay của Ngô Thanh Vân. 

Review cực ngắn Hai Phượng sau suất chiếu đầu tiên: Hành động cực gắt và vai diễn chạm đỉnh sự nghiệp của Ngô Thanh Vân - Hình 2

Vai diễn hai Phượng có lẽ là vai diễn ấn tượng nhất trong diễn xuất của Ngô Thanh Vân.

Câu chuyện nhân văn

Trước khi ra rạp, nhiều từng nghi vấn số phận Hai Phượng sẽ như Bụi Đời Chợ Lớn, nghĩa là nội dung phim tràn ngập những cảnh bạo lực đẫm máu mà không nói lên được một nội dung nhân văn nào. Ngược lại, ngoài những pha hành động đẹp mắt, Hai Phượng còn là câu chuyện rất cảm động về sức mạnh của tình mẫu tử, của nghị lực vượt qua nỗi sợ của mỗi con người.

Tình mẫu tử và vấn đề nhạy cảm của xã hội ngày nay, nạn bắt cóc trẻ em được sử dụng trong phim như động cơ cho Hai Phượng thực hiện được cuộc hành trình của mình và vượt qua mọi khó khăn để tìm kiếm con gái. Trên chặng đường theo dấu bọn bắt cóc, Hai Phượng phải đối mắt với vô vàn những thử thách nguy hiểm. Không hề có một chút thông tin, manh mối gì về bọn ác nhân, người mẹ đơn thân đã phải lần mò theo mọi dấu vết có thể để tìm tung tích con gái.

Review cực ngắn Hai Phượng sau suất chiếu đầu tiên: Hành động cực gắt và vai diễn chạm đỉnh sự nghiệp của Ngô Thanh Vân - Hình 3

Về mặt cốt truyện, nội dung của phim khá giống với series phim Taken của Mỹ. Cả hai đều lấy ý tưởng na ná nhau, đều là câu chuyện đi tìm lại đứa con thân yêu bị bắt cóc của một phụ huynh, người có vẻ ngoài bình thường như bao người khác nhưng thực chất lại là một “sát thủ” được huấn luyện bài bản. Bên cạnh sự giống nhau về ý tưởng và chất hành động, phần còn lại gồm bối cảnh, cách sắp xếp và giải quyết các tình huống đều được thể hiện khác đi, nên phim xem vẫn cuốn người xem theo đến cuối.

Nhưng nếu xét về yếu tố hành động, thì phải nói là Hai Phượng gây hồi hộp hơn với những món vũ khí (tuy chỉ là đạo cụ) rất chân thật như rìu, dao, rựa v.v… trong những pha cận chiến được thực hiện bởi chính Ngô Thanh Vân.

Review cực ngắn Hai Phượng sau suất chiếu đầu tiên: Hành động cực gắt và vai diễn chạm đỉnh sự nghiệp của Ngô Thanh Vân - Hình 5

Vũ khí chính của “Hai Phượng” vẫn là võ thuật và dao, rựa và các pha cận chiến nên tạo được cảm giác hồi hộp cho người xem.

Hành động mãn nhãn

Điểm nhấn của phim dĩ nhiên là những pha hành động đã được đầu tư kỹ lưỡng hết sức có thể mang đậm nét của đả nữ có thâm niên như Ngô Thanh Vân. Cô chia sẻ đã đích thân thực hiện những pha hành động cực kì đẹp mắt và tàn khốc. Tuy nhiên, những chiêu ra đòn và phản xạ hành động của Hai Phượng đôi lúc hơi “quá đà“. Sự phức tạp và “siêu đẳng” này khiến nhân vật Hai Phượng trông giống như một… siêu điệp viên ẩn lốt áo bà ba hơn là một bà mẹ bỉm sữa xuất thân con lò võ. Sau khi Hai Phượng tung cú combo kết liễu đối thủ, cả rạp phim đã trầm trồ tán thưởng bởi vì lúc này, trông cô như một nữ đặc vụ cải trang cuối cùng cũng hạ được kẻ ác.

Review cực ngắn Hai Phượng sau suất chiếu đầu tiên: Hành động cực gắt và vai diễn chạm đỉnh sự nghiệp của Ngô Thanh Vân - Hình 6

Những pha hành động nghẹt thở của Hai Phượng khiến khán giả cực kỳ ấn tượng.

Tình mẹ con xúc động

Ngoài ra, mối liên hệ giữa mẹ con Hai Phượng khá chân thực. Những phân đoạn diễn xuất cao trào, tâm lý của nhân vật được cả hai diễn viên (Ngô Thanh Vân và bé Cát Vi) – một lớn một bé thể hiện xúc động, người xem có thể cảm nhận rõ ràng tình mẹ của Hai Phượng và giây phút vỡ òa khi cô cuối cùng tìm được con mình.

Review cực ngắn Hai Phượng sau suất chiếu đầu tiên: Hành động cực gắt và vai diễn chạm đỉnh sự nghiệp của Ngô Thanh Vân - Hình 7

Sự tương tác giữa Hai Phượng và con gái rất rốt, chân thật.

Hai Phượng sẽ được công chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 22/02.