[REVIEW] MR.ZOO - QUÝ ÔNG SỞ THÚ

“Mr Zoo: Quý ông sở thú” hứa hẹn mang tới những tràng cười “banh rạp“

Thời gian gần đây, màn ảnh Hàn Quốc liên tiếp xuất hiện những bộ phim thành công nhờ công thức hài được gia giảm thêm vị mới lạ trong bối cảnh, tình tiết phim. Ví dụ như "Confidential Assignment" với 7.81 triệu khán giả tới rạp, "Keys to the Heart" với 3.42 triệu khán giả và gần đây nhất là "Extreme Job" với 16.26 triệu khán giả .

"Mr Zoo: Quý ông sở thú" là tác phẩm mới nhất của điện ảnh xứ kim chi bước tiếp con đường của kiểu phim hài độc lạ, hứa hẹn mang tới cho khán giả những tràng cười "banh rạp" đầy sảng khoái.

"mr zoo: quy ong so thu" hua hen mang toi nhung trang cuoi "banh rap" hinh 1
 

Phim xoay quanh nhân vật chính Joo Taeju - đặc vụ hàng đầu của Cục Tình báo Quốc gia xứ Hàn (NIS). Trong lúc thi hành nhiệm vụ bảo vệ tối mật, một vụ tai nạn bất ngờ xảy ra đã khiến vị khách quan trọng đột ngột biến mất. Nhưng kì quặc hơn là sau cú ngã trong vụ tai nạn, Taeju bỗng nhiên hiểu được tiếng nói của động vật.

Năng lực bất đắc dĩ này khiến Taeju lâm vào đủ thứ rắc rối vì lối cư xử khác người. Tuy nhiên, trong rủi có may, hành trình hoàn thành nhiệm vụ đặc biệt của Taeju đã có thêm sự trợ giúp đắc lực từ người đồng hành không thể ngờ tới - chú chó cảnh vụ Ali.


Vậy là một liên minh kỳ cục giữa con người và động vật đã được hình thành nhằm phá gỡ vụ án bí ẩn. Công cuộc phá án sẽ đụng phải hàng loạt tình huống "dở khóc dở cười" khi Taeju tìm cách bắt tay với Ali và muôn loài thú mà ông bắt gặp.

"mr zoo: quy ong so thu" hua hen mang toi nhung trang cuoi "banh rap" hinh 2
Bộ đôi hài hước "có một không hai" của màn ảnh Hàn.

Bên cạnh những khoảnh khắc hài hước cực độ như chú hổ oai phong cất giọng ca "ngọt lừ" hay đàn cá cảnh mách lẻo vài bí mật chốn công sở, "Mr Zoo: Quý ông sở thú" còn sở hữu không ít kịch tính nhờ kết hợp thể loại điều tra phá án.

Màn phối hợp ăn ý giữa mật vụ Joo Taeju và chú chó nghiệp vụ Ali sẽ dẫn dắt khéo léo người xem qua nhiều thử thách vừa hài hước vừa hấp dẫn và cũng không kém phần cảm xúc.

Bộ phim được thực hiện dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Kim Taeyun, nam diễn viên Lee Sungmin đóng vai chính. Trong phim có sự tham gia của ngôi sao phim “The Villainess” và “SKY Castle” - Kim Seohyung cùng sao nam phim "Mr. Sunshine" Bae Jungnam. Giọng lồng tiếng phía sau những nhân vật hổ, khỉ đột, vẹt, dê đen... đều là các gương mặt sáng giá của làng điện ảnh Hàn như Shin Hakyun, You Inna, Kim Soomi, Lee Sunkyun, Lee Jungeun...