[Review] - Ông kẹ (Achoura 2020)

Bộ phim ông kẹ ( Achoura 2020) là bộ phim kinh dị mang đến cho người xem những nỗi sợ sâu thẳm khi còn bé với những câu chuyện rùng rợn về những ông kẹ sẽ bắt và ăn thịt những đứa trẻ hư, không vâng lời cha mẹ. Đây chắc hẳn là một trong những nhân vật được ghi nhớ sâu đậm trong tấm trí mỗi người Châu Á.

Bộ phim kinh dị Ông Kẹ do được ​​đạo diễn Talal Selhami sản xuất sẽ được ra mắt tại các Rạp chiếu phim vào ngày 26/6 tới đây liệu có thực sự mang lại cảm giác sợ hãi cho người xem, diều mà hầu hết các bộ phim kinh dị tháng 6 chưa làm được?? Để hiểu rõ hơn về nội dung của bộ phim, hãy cùng Salenhanh tìm hiểu chi tiết về bộ phim Ông kẹ nhé!!

Phim chiếu rạp ông kẹ

Đánh giá review phim Ông kẹ 2020

Bộ phim lấy bối cảnh là một ngày lễ truyền thống Ashura của Ma-rốc: “The Night of the Children – đêm của trẻ em” với phần mở đầu được chia thành 2 cảnh quay độc đáo, Cảnh đầu là về một lễ hội Ma-rốc trong quá khứ với những đứa trẻ hồn nhiên, ngây thơ tụ tập quanh đống lửa và té nước vào nhau. Nghi thức này đóng một vai trò nhỏ trong cốt truyện của bộ phim và là cầu nối giữa quá khứ và hiện tại khi các nhân vật chính lần đầu tiên gặp phải con quái vật sẽ ám ảnh họ tới cả khi lớn lên với những cơn ác mộng kéo dài suốt nhiều năm. Một sinh vật kinh dị, đáng sợ xé toạc một đứa bé cũng đủ mang đến cho người xem tâm lý căng thẳng ngay từ những giây phút đầu của bộ phim.

Xem phim ông kẹ

Tiếp đó bộ phim đưa chúng ta trở về thực tại, cũng là một buổi lễ Ma-rốc, khi những người lớn đang phải tìm cách đối phó với những sự mất tích bí ẩn của trẻ nhỏ. Trong đó, Ali (Younes Bouab) một sĩ quan cảnh sát bị ám ảnh bởi những vụ án lạnh liên quan đến những đứa trẻ mất tích. Anh trai Samir của anh ta biến mất khi họ còn nhỏ để lại trong anh những ký ức đáng sợ và khiến anh lao đầu vào công việc tìm kiếm những kẻ bắt cóc ngay cả khi mối quan hệ của anh với vợ Nadia (Sofiia Manousha) và con trai vừa tan rã. Trong quá trình điều tra, may máy thay Ali đã tìm lại được người anh trai Samir, người đã thất lạc từ khi còn nhỏ và cũng liên quan đến con quái vật mang tên: Bouatate. Samir cũng có một liên kết đặc biệt với sự mất tích của những đứa trẻ.

Trong khi đó người vợ của Ali là Nadia cũng đang gặp phải những vấn đề lớn khi bị làm phiền bởi những hình ảnh trong một triển lãm nghệ thuật của người bạn chung Stephanem khiến cô nhớ lại những kí ích kinh hoàng từ khi còn bé.

ông kẹ Achoura

Lúc đầu nhiều người sẽ cảm thấy hơi khó hiểu và có quá nhiều nhân vật xuất hiện liên tuc bao gồm 4 nhân vật chính là: Ali, Nadia, Samir và Stephanem. Tuy nhiên khi chắp nối tất cả tình tiết lại chúng ta sẽ cảm thấy cách dẫn truyện của tác giả rất hay và mang lại cho người xem một chút cảm giác tò mò khi biết được rằng 4 người họ đã từng gặp phải chuyện kinh dị vào buổi lễ Ma-rốc trong quá khứ với sự mất tích của Samir. Và rồi cuối cùng tất cả họ đều đồng ý rằng sẽ phải đối mắt và giải quyết con quái vật đã gây ra nỗi ảm ảnh cho họ trong quá khứ.

Achoura ông kẹ

Nghe đến đây thì chắc hẳn bạn sẽ nhớ ngay đến bộ phim chú hề ma quái 2 khi xoay quanh câu chuyện một nhóm bạn đối mặt với chú hề ma quái độc ác trong quá khứ. Thực tế 2 bộ phim này có nội dung khá tương đồng, các bạn trẻ nhớ lại lần gặp chú hề ma quái từ khi còn bé ( phần 1 của phim), và khi chú hề ma quái với sở thích ăn thịt trẻ em quay trở lại, họ quyết định tập hợp các thành viên, đối mặt với nỗi sợ trong quá khứ và tiêu diệt con quái vật… Quá giống phải không nào

Ông kẹ 2020

Diễn biến bộ phim nhanh và liên tục khiến bạn bị cuốn theo mạch phim cùng những diễn viên với diễn xuất khá tốt là điểm cộng duy nhất mà mình nhận thấy trên bộ phim này. Với nội dung phim có sự trùng lặp quá lớn với bộ phim bom tấn, khiến người xem có cảm giác như đã xem phim rồi. Cũng không có quá nhiều điểm đáng sợ để trở thành một bộ phim kinh gây ám ảnh cho người xem. Các tình tiết hù dọa trong phim tương đối đơn giản nhưng khá hấp dẫn. Điềm trừ lớn nhất chính là kết thúc của bộ phim còn khá mơ hồ và thiếu cái kết đóng khiến người xem cảm giác hơi hụt hẫng như những nhân vật chính của chúng ta chưa giải quyết được vấn đề với kết thúc khá u ám, bi quan. Điều mà chúng ta không mong đợi từ nỗi kinh hoàng lấy trẻ em làm trung tâm.