[Review] Star Wars: Sự trỗi dậy của Skywalker - Star Wars: The rise of Skywalker

Star Wars: The rise of Skywalker (tựa Việt Star Wars: Sự trỗi dậy của Skywalker) đang gây bão tại Cinemax với những pha chiến đấu đỉnh cao và những bí mật liên tiếp được hé lộ về thân phận của Jedi cuối cùng – Rey.

Phần kết của Star Wars chưa thực sự thỏa mãn khán giả

Nếu cuối tuần này bạn chưa biết phải làm gì, vậy thì hãy đến Cinemax để thưởng thức bộ phim Star Wars: Sự trỗi dậy của Skywalker. Tác phẩm hiện đang nhận được rất nhiều lời đánh giá tích cực đến từ các nhà phê bình và khán giả yêu điện ảnh thế giới, đặc biệt là fan của series phim Star Wars.

Nội dung phim

Star Wars: Sự trỗi dậy của Skywalker là phần thứ 9, cũng là hồi kết của series Star Wars trước khi bước sang kỷ nguyên mới. Phim được lấy bối cảnh 1 năm sau sự kiện của phần 8 Star Wars: The Last Jedi, lúc này Rey đã che giấu năng lực của mình và vào tận rừng sâu để học cách chiến đấu, cũng như kiểm soát thần lực của mình.

Cùng lúc này ngoài kia phe Kháng chiến hàng ngày vẫn phải chiến đấu với Tổ chức thứ nhất do thủ lĩnh tối cao Kylo Ren lãnh đạo. Đồng thời Kylo Ren cũng không ngừng sử dụng thần lực của mình để truy lùng Rey với mục đích kéo cô đi về phía bóng tối. Tất cả những hành động của Ren đều bị thao túng bởi hoàng đế Palpatine – kẻ tưởng chừng như đã chết trong trận Endor; đồng thời hắn cũng gởi đến cả thiên hà về sự trả thù của người Sith trong tương lai gần.

Để có thể ngăn chặn cuộc chiến có thể diễn ra trong tương lai khiến cả thiên hà đứng trước nguy cơ bị hủy diệt, Rey và những người bạn của mình đã phải lên đường tìm thiết bị dẫn đường của người Sith để có thể dẫn họ đến nơi phát ra tín hiệu và ngăn chặn sự diệt vong. Cuộc chiến của Rey với Tổ chức thứ nhất và với kẻ thù chính Ren đã kéo theo những bí mật kinh hoàng của Jedi cuối cùng được hé lộ.

Star Wars: Sự trỗi dậy của Skywalker có nội dung liên quan mật thiết đến những tình tiết trong các phần trước. Chính vì vậy nên để có thể hiểu được trọn vẹn nội dung phim, các bạn nên theo dõi những phần trước đó, đặc biệt là phần 7 và 8. Còn đối với những bạn chưa xem các phần trước của series phim, sẽ có khá nhiều tình tiết bị khớp vì không hiểu sao mọi chuyện lại trở nên như vậy. Tuy nhiên nếu xâu chuỗi các sự kiện lại với nhau thì cũng có thể hiểu được kha khá nội dung phim.

Các pha hành động trong phim được khán giả đánh giá cao với nhiều pha hành động ấn tượng. Đạo diễn J.J Abrams đã khéo léo kết hợp một bộ phim hành động với những yếu tố tâm lý khá nặng của Rey và Ren. Nhờ vậy nên chiều sâu của các nhân vật được tập trung khai thác nhiều hơn và mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả hơn khi theo dõi phim.

Diễn viên và diễn xuất

Star Wars: Sự trỗi dậy của Skywalker quy tụ dàn diễn viên quen thuộc trong những phần trước: Carrie Fisher, Mark Hamill, Adam Driver, Daisy Ridley, John Boyega…. Và tất nhiên diễn xuất của dàn diễn viên này không còn điểm gì có thể có thể chê được. Trong đó nữ diễn viên Daisy Riddley đảm nhận vai Rey khi hóa thân xuất sắc vào nhân vật từ các pha hành động cho đến những phân cảnh đòi hỏi nội tâm sâu sắc.

Âm thanh và hình ảnh

Thực sự thì phần hình ảnh của Star Wars lần này chưa thỏa mãn được khán giả theo dõi phim. Các khung hình về thiên hà không lung linh bằng các phần trước, những cảnh chiến đấu, cháy nổ quy mô cũng không hoành tráng bằng. Nhưng bù lại phần âm thanh của bộ phim được xử lý khá tốt nên cảm xúc của khán giả khi theo dõi phim không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Star Wars: Sự trỗi dậy của Skywalker hiện đang được công chiếu tại Cinemax. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!